ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

Please continue shopping to add items to your cart.

แชร์ทริคแต่งหน้าท้าฝน ฝนเทแรงแค่ไหน หน้าก็ไม่ไหล ไม่เยิ้ม!

ถึงแม้ว่าหน้าฝนปีนี้จะดูไม่ค่อยตกหนักเหมือนทุกปี แต่ก็อย่าเพิ่งวางใจไป เพราะขึ้นชื่อว่าหน้าฝน หากตกลงมาวันไหนแล้วเตรียมตัวไม่ดี เมคอัพจึ้ง ๆ ลุคสวย ๆ ของเราก็อาจพังลงได้ วันนี้ก็เลยมีทริคดี ๆ ในการแต่งหน้าช่วงหน้าฝนมาฝากสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงรองพื้น การใช้คอนซีลเลอร์ หรือการทาแป้งพัฟ ที่เป็นพื้นฐานการแต่งหน้าเพื่อสร้างงานผิว เพราะงานผิวดีอะไรก็ดี ทำตามทริคในบทความนี้ฝนจะตกหนักแค่ไหนก็ไม่ไหลเยิ้มอย่างแน่นอน

เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าด้วยสกินแคร์

การเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าด้วยสกินแคร์ เป็นการเตรียมผิวที่ดี และเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้เครื่องสำอางของเราเกาะติดผิว และอยู่ทนนานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าสาว ๆ จะมีผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน ก็จำเป็นต้องบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าทั้งสิ้น เพื่อให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ผิวอิ่มฟู สำหรับคนที่มีผิวมันอาจใช้สกินแคร์ที่มีเนื้อบางเบา เพื่อไม่ให้หนักหน้ามากจนเกินไป เมื่อผิวชุ่มชื้นดูสุภาพดี การแต่งหน้าก็จะง่าย และออกมาดีตามไปด้วย และที่สำคัญห้ามลืมทากันแดดโดยเด็ดขาด

ลงรองพื้นเนื้อแมทเพิ่มความติดทน

มาถึงขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าหลังจากบำรุงหน้าด้วยสกินแคร์เรียบร้อยแล้ว ก็คือการลงรองพื้นนั่นเอง ซึ่งหากอยากได้ลุคที่ติดทนเนียนเป๊ะตลอดทั้งวัน แนะนำให้เลือกเนื้อแมท ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาจะช่วยให้ติดทนนานมายิ่งขึ้น อย่างเช่น เมย์เบลลีน ซุปเปอร์สเตย์ แอคทีฟ แวร์ ฟาวเดชั่น ที่มีเนื้อแมทบางเบา ให้การปกปิด ติดทนยาวนานถึง 30 ชั่วโมง หรือหากเน้นหาซื้อได้ง่าย สะดวกต่อการพกพาก็เลือกเป็นรองพื้นเซเว่น เมย์เบลลีน ฟิตมี แมท + พอร์เลส ฟาวเดชั่น เนื้อแมท และให้การปกปิด คุมมันได้ดีเช่นเดียวกัน

วิธีการลงก็ไม่ยาก สามารถใช้ทั้งมือและฟองน้ำ แต่หากใช้มือจะให้ลุคที่แน่น และปกปิดมากกว่า ค่อย ๆ เกลี่ยจากกลางหน้าออกสู่กรอบหน้า และไม่ลืมที่จะเก็บรายละเอียดบริเวณจมูก เพื่อความเรียบเนียน

รองพื้น

เพิ่มความเนียนกริบด้วยคอนซีลเลอร์

มาต่อกันที่การเพิ่มการปกปิด เช่น รอยสิว จุดด่างดำ หรือรอยคล้ำใต้ตาให้เนียนกริบไปอีกขั้นด้วยคอนซีลเลอร์ สำหรับใครที่ไม่มีปัญหาผิวในเรื่องนี้มากนักก็อาจใช้เป็นไฮไลท์เพื่อสามารถมิติให้กับใบหน้าได้ ซึ่งการเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ก็ควรจะมีเนื้อแมท ที่เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย เพื่อความติดทน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน เช่น เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ฟิต มี คอนซีลเลอร์ ที่มีเนื้อเนีย เกลี่ยง่าย และมีถึง 9 เฉดสีที่เหมาะกับทุกโทนสีผิว

วิธีการใช้งานสำหรับคนที่ต้องการปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ ให้แต้งลงบนจุดที่ต้องการปกปิด และใช้นิ้วมือค่อย ๆ กดเพื่อเกลี่ยให้กลืนกับสีผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวจะให้การปกปิดที่เรียบเนียน ส่วนใครที่ต้องการทำใช้เป็นไฮไลท์ก็สามารถแต้มบริเวณต่าง ๆ เช่นหน้าผาก สันจมูก และคาง จากนั้นเกลี่ยให้เข้ากับผิว

คอนซีลเลอร์

คุมมันเอาอยู่ด้วยแป้งพัฟ

ขั้นตอนสุดท้ายสร้างงานผิวด้วยแป้งพัฟ เพื่อเป็นการล็อคเมคอัพเนื้อเหลวที่แต่งมาทั้งหมดไม่ให้ไหลเยิ้ม และควบคุมความมันระหว่างวันไปด้วยในตัว โดยการใช้แป้งเนื้อเนียนละเอียด เนื้อแมท และช่วยคุมมัน อย่างเมย์เบลลีน ซุปเปอร์ สเตย์ พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น แป้งผสมรองพื้นเนื้อเมท ที่ให้การปกปิดสูงสุด เนื้อแน่นเนียนละเอียด ติดทนนาน 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งช่วยควบคุมความมัน ไม่เยิ้มไม่ดรอประหว่างวัน

เพียงใช้พัฟค่อย ๆ ซับลงไปทั่วใบหน้า และลำคอ หลีกเลี่ยงการถู หรือลาก เพราะอาจทำให้เป็นคราบได้

แป้งพัฟ

ล็อคเมคอัพให้อยู่ทนด้วย Setting Spray

ล็อคเมคอัพให้อยู่ทนด้วย Setting Spray หลังจากที่แต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยทุกขั้นตอนแล้ว เพิ่มความติดทนให้กับเมคอัพกันอีกสักนิดด้วยการฉีดสเปรย์เพื่อล็อคให้ทุกอย่างติดทน เป๊ะปังตลอดทั้งวัน โดยเลือกสเปรย์ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว และมีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิว เพื่อให้รู้สึกสบายผิว อย่างเมย์เบลลีน สเปรย์คุมมันฟิตมี ที่ช่วยคุมมัน และช่วยล็อคให้เมคอัพติดทน 24 ชั่วโมง แถมยังมีส่วนผสมของวิชฮาเซล ที่ช่วยปลอบประโลมผิว และยังเป็นสูตรไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิวอีกด้วย

วิธีการใช้เพียงเขย่าก่อนใช้งาน เว้นระยะห่างจากใบหน้า 8-10 นิ้ว หลับตาและฉีดให้ทั่วหน้าครั้งละประมาณ 2-4 กด โดยเลี่ยงบริเวณตาและปาก

สเปรย์

เพียง 5 ทริคที่แนะนำไปก็พร้อมท้าฝนในช่วงหน้าฝนแล้ว ซึ่งนอกจากจะให้ความติดทน ไม่ไหลเยิ้ม พร้อมจะทุกสภาพอากาศไม่ว่าฝนตกหรือแดดออกแล้ว ก็ยังให้งานผิวที่เนียนกริบ ปกปิด และควบคุมความมันได้เป็นอย่างดีด้วย หมดกังวลเรื่องเมคอัพพังในวันฝนตกไปได้เลย แต่ในสภาพอากาศที่เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออกแบบนี้เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ

Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.