ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

Please continue shopping to add items to your cart.

แต่งหน้าสาย ฝ VS แต่งหน้าสาวเกาหลี
แตกต่างกันอย่างไร แต่งแบบไหนดี

แต่งหน้าสาย ฝ VS แต่งหน้าสาวเกาหลี แตกต่างกันอย่างไร

ขึ้นชื่อว่าการแต่งหน้าไม่มีผิดถูก สาวๆบางคนชอบแต่งหน้าสาย ฝ. และสาวๆบางคนชอบแต่งหน้าสไตล์เกาหลี หรือบางคนอาจจะผสมเทคนิคจากทั้งสองฝั่งมาใช้ในการแต่งหน้า แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน วันนี้เราจะบอกข้อแตกต่างที่สำคัญๆของการแต่งหน้าแต่ละสไตล์และทริคในการแต่งตามแบบง่ายๆ

1. แต่งหน้าคิ้วคมสาย ฝ. VS คิ้วตรงสายเกา สำหรับสาวๆฝั่งแต่งหน้าสาย ฝ. นั้นมักจะชอบเขียนคิ้วเส้นเป๊ะคม และในบางครั้งโค้ง โก่งดูเป้นสายแซ่บ ส่วนสาวๆ ฝั่งสายเกามักนิยมเขียนคิ้วตรง และในหลายๆครั้งอาจจะไม่จำเป็นต้องเขียนให้เส้นเป๊ะมากนัก ในวันที่สาวๆต้องการความเป๊ะ ไปออกงานอาจจะลองเขียนคิ้วสไตล์สาย ฝ. ส่วนวันไหนที่ต้องการลุคหวานๆ อาจลองเขียนคิ้วให้ตรงมากขึ้น โดยสาวๆควรเลือกใช้ที่เขียนคิ้วเส้นเล็ก หรือชนิดที่เป้นหัวตัดเพื่อการควบคุมเส้นคิ้ว ที่ง่ายขึ้น เขียนง่าย วาดแบบคิ้วได้ตามต้องการไม่ว่าจะชอบคิ้วสายไหน

2. ไลเนอร์วิงค์ CAT EYE สาย ฝ VS ไลเนอร์เส้นตาตก เรามักจะเห็นดารานักร้องจากฝั่งอเมริกาหรือยุโรปวาดเส้นอายไลเนอร์แบบ CAT EYE วิงค์หางออกมา แล้วยกขึ้น แต่งออกมาแล้วได้ตาคมเฉี่ยวสไตล์แต่งหน้าสาย ฝ. แซ่บสุดๆ ส่วนฝั่งแต่งหน้าสายเกาหลีนั้นมักจะชอบเขียนไลเนอร์เส้นบางๆ ลากต่ออกมาจากหางตา เส้นตกๆเล็กน้อย เคล็ดไม่ลับสำหรับการเขียนไลเนอร์ง่ายๆ ของทั้งสองลุคคือต้องเลือกอายไลเนอร์แบบปากกาที่ที่มีหัวเรียวเล็ก เขียนง่าย ลากเส้นง่าย จะวิงค์ก็ทำได้ หรือลากเส้นคมๆเล็กๆ ก็ไม่ยากเกินความสามารถมือใหม่

3. ทาปากแบบเต็มปาก FULL LIP VS ทาปากแบบออมเบร สาวๆที่แต่งหน้าสายฝ. มักจะชอบทาลิปแบบเต็มปาก เพื่อเน้นให้เห็นความอิ่มของริมฝีปาก เห็นสีสดชัด ดึงเอาคาแร็กเตอร์ของสาวๆและสีลิปสติกนั้นๆออกมาได้อย่างชัดเจน ส่วนสาวๆฝั่งแต่งหน้าสายเกาหลีมักจะชอบทาปากแบบเบลนด์ๆ หรือ ออมเบร คือทาแบบเฉพาะด้านในปากและค่อยๆแท็บๆ ให้สีฟุ้งออกมาที่ขอบปากแบบระเรื่อๆ สาวๆที่ชอบทาปากแบบคมชัดควรเลือกลิปสติกชนิดจิ้มจุ่ม ที่จะช่วยให้เส้นปากคมชัดเป๊ะ ถ้าเป็นสูตรที่ติดทนด้วย ก็จะช่วยให้ไม่ต้องเติมปากบ่อยๆ ได้ความเป๊ะตลอดวัน ส่วนสาวๆที่ชอบทาปากแบบสายแต่งหน้าเกาหลี ควรเลือกลิปสติกเนื้อครีมมี่ ที่ทำให้เบลนด์สีง่าย ทาง่าย จะทีสีเดี่ยวๆ ก็สวย หรือผสมสองสีก็ทำได้ง่าย สมูทสุดๆ


ทีนี้เราก็รู้แล้วว่าการแต่งหน้าสาย ฝ. กับการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีต่างกันอย่างไร สาว ๆ ก็จะสามารถเลือกใช้เครื่องสำอางได้ตรงตามสไตล์ที่คุณชอบได้แล้ว และหากสาวๆ อยากรู้เทคนิคการแต่งหน้าเกาหลี แต่งหน้าสาย ฝ. แบบจัดเต็ม ก็คลิ๊กเข้าไปอ่านได้เลย!

ไอเทมแต่งหน้าสายเกาหลี

Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.