ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

Please continue shopping to add items to your cart.

เปรียบเทียบแป้งพัฟ 3 รุ่นดังจากเมย์เบลลีน

แป้งพัฟ 3 รุ่นดังจากเมย์เบลลีน

ถ้าพูดถึงขั้นตอนการทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน กระจ่างใส มีออร่า ไม่หมองคล้ำ นอกจากรองพื้น คอนซีลเลอร์แล้ว ไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แป้งพัฟนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ แทบทุกคนจะต้องมีแน่นอน โดยเฉพาะในอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเรานั้น บางคนก็ต้องพกติดตัวไว้ตลอดเลยใช่มั้ย ??

แป้งพัฟ แต่ละตัวก็จะมีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจึงต้องเลือกแป้งพัฟที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง หรือเหมาะกับโอกาสต่าง ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการนั่นเอง ซึ่งเมย์เบลลีนก็มีแป้งพัฟที่ครอบคลุมทุกความต้องการ ทุกสภาพผิว และทุกเฉดสีผิวของสาว ๆ ทุกคน

วันนี้เราเลยจะมาเปรียบเทียบแป้งพัฟ 3 รุ่นดังจากเมย์เบลลีนให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันว่าแต่ละตัวเค้ามีคุณสมบัติอะไร ยังไง และเหมาะกับใคร อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า ~

แป้งคุมมันฟิตมี FIT ME OIL CONTROL POWDER

ภาพเปรียบเทียบ ก่อนและหลังใช้ FIT ME OIL CONTROL POWDER

เป็นแป้งพัฟยอดขายดีอันดับ 1 ของเมย์เบลลีน มีเนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบาสบายผิวมาก พอทาแล้วจะเนียนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF28 PA+++ ควบคุมความมันได้ถึง 12 ชั่วโมง ให้ผิวแมทสวยตลอดวัน เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่จะเวิร์คมากสำหรับคนผิวมัน

จะใช้ทาเดี่ยว ๆ เลยหรือจะเอามาเซ็ทรองพื้นก็ได้นะคะ ส่วนตัวเราชอบเอามาเซ็ทรองพื้นช่วงทีโซน เพราะคุมมันได้ดีสมชื่อจริง ๆ และด้วยความที่เนื้อแป้งเค้าบางเบา ไม่ผสมรองพื้น จึงสามารถพกไปเติมแป้งระหว่างวันได้ โดยไม่ต้องกลัวอุดตันเลย เริ่ดมากกก !!! มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี ครอบคลุมทุกโทนผิว หาซื้อง่าย เพราะในเซเว่นมีขายด้วยกันถึง 3 เฉดสีค่า

ราคา 139 บาท

TIPS : ใช้แปรงปัดเวลาทัชอัพ หน้าจะเนียน กระจ่างใสเหมือนใช้ฟิลเตอร์เลยค่ะ

สรุปคะแนน

● ผสมรองพื้น : ✗

● กันแดด : ✓

● ปกปิด : 3/5

● คุมมัน : 5/5

แป้งผสมรองพื้นฟิตมี FIT ME POWDER FOUNDATION

ภาพเปรียบเทียบ ก่อนและหลังใช้ FIT ME POWDER FOUNDATION

แป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อละเอียด บางเบา ให้การปกปิดเรียบเนียน ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ด้วย สาว ๆ ที่มีรูขุมขนกว้าง แนะนำตัวนี้เลยค่ะ พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF32 PA+++ เรียกได้ว่าสวยท้าแดดไปเลย ผ่านไปทั้งวันหน้าก็ยังดูผ่อง และไม่เป็นคราบ เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน

ทาเดี่ยว ๆ ไม่ต้องลงรองพื้นเลยยังได้ เพราะแป้งตัวนี้สามารถปกปิดรอยแดง รอยดำจากสิวได้ดีระดับนึงเลย และช่วยปรับสภาพให้สีผิวดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น เห็นปกปิดได้ดีแบบนี้ แต่ไม่หนักหน้าเลยนะคะ ทำให้ได้ผิวหน้าเรียบเนียน แต่ยังให้ความสบายผิวอยู่ ชอบมาก มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี ครอบคลุมทุกโทนผิว

ราคา 249 บาท

TIPS : ฉีดสเปรย์น้ำแร่บาง ๆ ที่พัฟ จากนั้นกดแป้งให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องลงรองพื้นเลย จะทำให้ผิวเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติมากค่ะ

สรุปคะแนน

● ผสมรองพื้น : ✓

● กันแดด : ✓

● ปกปิด : 4/5

● คุมมัน : 3/5

แป้งผสมรองพื้นฟิตมี FIT ME POWDER FOUNDATION

ภาพเปรียบเทียบ ก่อนและหลังใช้ SUPER STAY POWDER FOUNDATION

แป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อแมท เนื้อแป้งแน่น เนียนละเอียด ปกปิดสูงสุด ติดทนนานตลอด 24 ชม. ให้ลุคแมท ไม่เยิ้ม ไม่มัน ไม่มีดรอประหว่างวัน มั่นใจได้เลยว่าผิวหน้าเราจะสวยเป๊ะทั้งวันแน่นอน และถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ไม่จำเป็นต้องเติมแป้งซ้ำเลยล่ะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ทาแล้วหน้าเนียนกริ๊บ เสมือนเป็นคนผิวดีมากอยู่แล้ว บอกเลยว่าพอทาแป้งตัวนี้ไปแล้วความมั่นใจมาเต็มร้อยค่ะซิส แถมมีกระจกและพัฟแยกมาให้อีกชั้นด้วย คำนึงถึงความสะดวกและความสะอาดได้เยี่ยมมากจ้า มีให้เลือกถึง 4 เฉดสีครอบคลุมทุกโทนผิว

ราคา 329 บาท

TIPS : ใช้พัฟตบแป้ง และใช้วิธี tab tab ให้ทั่วใบหน้า จะช่วยให้หน้าดูไม่หนา และช่วยล็อคเมคอัพให้เป๊ะตลอดทั้งวันค่ะ

สรุปคะแนน

● ผสมรองพื้น : ✓

● กันแดด : ✓

● ปกปิด : 5/5

● คุมมัน : 2/5

ตารางสรุปคะแนนเปรียบเทียบแป้งพัฟ 3 รุ่นดังจาก Maybelline

แนะนำแป้งพัฟไหนเหมาะกับใคร

ถ้าอยากได้ลุคบางเบาในวันสบาย ๆ ผิวหน้าดูสุขภาพดี แนะนำให้เลือกแป้งพัฟคุมมันฟิตมี เพราะทาแล้วจะให้ผิวแมท แต่เบาสบายผิวมาก ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าเลย เป็นแป้งที่เหมาะกับ Everyday look มากเลยค่ะ

FIT ME OIL CONTROL POWDER แป้งคุมมัน บางเบา ไม่อุดตัน

ถ้าต้องการปกปิดขึ้นมาหน่อย แนะนำให้เลือกแป้งพัฟผสมรองพื้นฟิตมี อาจจะใช้ในวันไปเที่ยว ออกไปกินข้าวนอกบ้าน หรือไปถ่ายรูปเล่นที่คาเฟ่ก็ย่อมได้น้า ช่วยปกปิดรอยต่าง ๆ ได้ดี ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

FIT ME POWDER FOUNDATION แป้งผสมรองพื้นเนื้อละเอียด

สำหรับวันที่อยากได้ลุคจัดเต็ม ต้องการความแน่น ความติดทนอยู่นานเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นออกงานใด ๆ หรืองานรับปริญญา แนะนำให้เลือกแป้งพัฟซุปเปอร์สเตย์ค่ะ บอกเลยว่าเอาอยู่ ! เพราะติดทนนานตลอด 24 ชม. สวยเป๊ะทั้งวันแน่นอนค่ะ

SUPER STAY POWDER FOUNDATION แป้งผสมรองพื้นเนื้อแมท

แป้งพัฟ 3 รุ่นดังจากเมย์เบลลีน

Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.