ภาพแบนเนอร์ประกอบผลิตภัณฑ์เมย์เบลลีน พาวเดอร์ - ภาพใบหน้าผู้หญิงระยะใกล้

แป้งพัฟ

หากจะหาแป้งพัฟใช้แต่ไม่รู้ว่าจะใช้แป้งพัฟยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับผิวคนเอเชีย ต้องแนะนำแป้งพัฟที่ดีที่สุดจากแบรนด์ Maybelline แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำระดับโลก จากรางวัลการันตีคุณภาพของสินค้า มีสินค้าให้เลือกหลายชนิด ซึ่งถูกออกแบบมาให้เข้ากับทุกสภาพผิวและทุกสีผิวของผู้ใช้ อีกทั้งยังถูกยกให้เป็นแป้งพัฟถูกและดีในใจของคนไทยมาอย่างยาวนาน

แป้งพัฟ เลือกยังไงดี ?

ปัญหาระดับชาติของผู้หญิง คงหนีไม่พ้นการเลือกแป้งพัฟ ซึ่งการเลือกแป้งพัฟให้ตอบโจทย์เราที่สุด มีวิธีเลือกแป้งแบบไหนบ้างนั้น ตามมาดูกัน พร้อมเคล็ดลับการทาแป้งพัฟเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

การเลือกแป้งพัฟให้ตอบโจทย์เราที่สุด

1.เลือกให้เข้ากับสีผิว

แนะนำให้เลือกสีแป้งพัฟที่สว่างกว่าสีผิว 1 เฉด เนื่องจากเวลาที่แป้งเซ็ตตัวจะทำให้สีผิวใบหน้าออกมาพอดี แต่หากเลือกแป้งพัฟให้พอดีกับสีผิวเลย เวลาที่เหงื่อออก หรือหน้ามัน จะทำให้หน้าจะดูหมอง ดูดรอปลง

        ● ผิวโทนเหลือง ควรใช้แป้งที่มีโทนอมชมพู ช่วยเพิ่มความสวยสดใส ดูมีน้ำมีนวลได้

        ● ผิวโทนขาวอมชมพู ควรใช้แป้งโทนอมเหลือง จะทำให้ผิวดูสวยสุขภาพดีขึ้น

2.เลือกให้เข้ากับสภาพผิว

เนื่องจากสภาพผิวแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ทั้งผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวขาดน้ำ ดังนั้นจึงควรเลือกแป้งที่มีคุณสมบัติที่ตรงกับสภาพผิว หากมีผิวแห้ง ควรเลือกแป้งที่มีความฉ่ำวาว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว แต่หากมีผิวมัน ควรเลือกแป้งที่ควบคุมความมันได้ดี หรือมีความแมทกับผิว

3.เลือกให้ตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเอง

หากคุณมีปัญหาผิวหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว รอยตีนกา ผิวไม่เรียบเนียน ควรเลือกแป้งที่มีส่วนผสมของรองพื้นเพื่อเน้นปกปิดรอยต่าง ๆ ไม่ควรเลือกแป้งเนื้อบางเบา อย่างแป้งฝุ่นโปร่งแสง เพราะจะไม่ค่อยตอบโจทย์สำหรับผู้มีปัญหาผิว หรือถ้าหากใครที่ไม่มีปัญหาผิวเลย แต่อยากให้ใบหน้าดูขาวใส ไม่หมองคล้ำ ก็ควรเลือกแป้งฝุ่น ในทางกลับกันหากใครทำกิจกรรมบ่อยและมีเหงื่อเยอะ ควรเลือกแป้งที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ กันแดดไปในตัว

4.เลือกชนิดของแป้งพัฟให้เหมาะกับสภาพผิว

แป้งพัฟแบ่งออกเป็น 3 ชนิด คือ แป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง และ แป้งผสมรองพื้น

        ● แป้งฝุ่น เหมาะกับคนที่มีพื้นฐานผิวดี ไม่มีจุดด่างดำ หรือริ้วรอยให้ปกปิด แป้งฝุ่นมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา แต่ไม่ค่อยปกปิด และไม่ค่อยติดทน ต้องเติมแป้งอยู่บ่อยครั้ง

        ● แป้งอัดแข็ง มีคุณสมบัติคล้ายแป้งฝุ่น แต่ใช้สะดวกกว่า เพราะเนื้อแป้งถูกอัดแข็งอยู่ในตลับเหมาะกับผิวที่มีพื้นฐานดีอยู่แล้วเช่นกัน

        ● แป้งผสมรองพื้น เหมาะกับผิวที่เน้นการปกปิดจุดด่างดำหรือริ้วรอยต่าง ๆ และต้องการเพิ่มความเรียบเนียน กระจ่างใสให้กับผิว เพราะมีส่วนผสมรองพื้น

เคล็ดลับการทาแป้งพัฟ

        ● เลือกพัฟฟองน้ำที่มีคุณภาพดี

        ● ลงครีมบำรุงก่อนทางแป้งพัฟ

        ● ใช้แป้งในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

        ● ใช้แปรงแทนพัฟหรือฟองน้ำ เพื่อลุคที่บางเบา

        ● ทาแป้งพัฟจากบริเวณที่กว้างที่สุดก่อน

        ● เติมแป้งระหว่างวันให้ผิวสวยเด้ง

แป้งพัฟมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ประโยชน์ของแป้งพัฟ หรือข้อดีที่ทำให้สาว ๆ ต้องมีไว้ประจำโต๊ะเครื่องแป้งมีหลายประการ ได้แก่

● ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดี
● ให้ลุคที่ดูแน่น เรียบเนียนกว่าแป้งฝุ่น
● พกพาง่าย ใช้สะดวก ไม่เลอะเทอะ
● เหมาะแก่การพกไปเติมหน้าระหว่างวัน

วิธีใช้แป้งพัฟให้เนียนสวย

วิธีทาแป้งพัฟให้เนียนเป๊ะ สวยปัง ไม่โป๊ะ ไม่เป็นคราบ เบลอรูขุมขนได้ดี คุมมัน ติดทนตลอดทั้งวันทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้พัฟแตะแป้งเพียงเล็กน้อยเพื่อป้องกันการลงแป้งหนาจนเกินไป จากนั้นกดพัฟเบา ๆ ลงบนใบหน้า เริ่มจากหน้าแก้มทั้ง 2 ข้าง แล้วค่อย ๆ ไล่ไปที่บริเวณหน้าผาก จมูก คางและเปลือกตา โดยไม่ถูกหรือลากเพราะจะทำให้เกิดคราบได้มากกว่า อีกทั้งการกดจะช่วยให้แป้งติดทนและปกปิดได้เรียบเนียนกว่าด้วย

รวมแป้งพัฟยอดนิยมจาก Maybelline

แป้งคุมมัน ฟิตมี

แป้งพัฟคุมมัน 12 ชั่วโมงอันโด่งดังของตระกูลฟิต มี เป็นอีก 1 แป้งพัฟยอดนิยมที่ครองใจสาว ๆ หลายคน เพราะมีให้เลือกถึง 5 เฉดสีสำหรับผิวคนไทย ฟิตได้ทุกสีผิว

คุณสมบัติ

● แป้งเนื้อเนียนละเอียด มอบผิวแมทตลอดวัน
● คุมมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง
● ปกปิดเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ
● ปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 28 PA+++

แป้งผสมรองพื้น ฟิตมี

แป้งพัฟอีก 1 ตัวในตระกูลฟิต มี เอาใจสายแป้งพัฟผสมรองพื้น ช่วยคุมมันได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง แป้งเนื้อแมท คุมมัน ไม่เยิ้มระหว่างวัน มีให้เลือก 6 เฉดสี ฟิตได้กับทุกสีผิว ตลับเดียวเอาอยู่

คุณสมบัติ

● แป้งผสมรองพื้น ปกปิดเรียบเนียน แต่บางเบา
● คุมมันยาวนานถึง 24 ชั่วโมง
● ปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 44 PA+++
● ให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติ

ซุปเปอร์ สเตย์ พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น

แป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อแมทอีก 1 ตัวจากเมย์เบลลีน มาพร้อมกับเนื้อแป้งที่แน่น เนียนละเอียด ให้การปกปิดสูงสุด แถมติดทนนาน มีให้เลือกถึง 4 เฉดสี

คุณสมบัติ

● เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด
● ให้การปกปิดสูงสุด
● แป้งพัฟติดทนตลอด 24 ชั่วโมง
● คุมมัน ให้ผิวแมท ไม่ดรอป ไม่เยิ้ม

เคลียร์ สมูท ออลอินวัน

แป้งฝุ่นอัดแข็งผสมรองพื้น ที่สาว ๆ หลายคนหลงรัก การันตีด้วยยอดขาย 300 ล้านตลับ ด้วยอณูเนื้อแป้งฝุ่นคุมมันเล็กละเอียดนุ่ม เกลี่ยได้สม่ำเสมอทั่วใบหน้า

คุณสมบัติ

● ควบคุมความมันยาวนาน 24 ชั่วโมง
● ปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสียจากรังสียูวีบีและยูวีเอด้วย SPF32 PA+++
● ให้การปกปิดปานกลาง
● ผิวเนียนสวยตลอดทั้งวัน

แป้งพัฟแบรนด์ไหนดี

แป้งพัฟแบรนด์ที่ดีที่สุดต้อง Maybeline New York ผลิตภัณฑ์มาตรฐานระดับโลก ที่ใส่ใจคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ ด้วยความเข้าใจผู้ใช้งานเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นแป้งพัฟในตระกูลฟิต มี อันโด่งดัง ที่มีเฉดสีให้เลือกมากมาย เพื่อให้กับทุกโทนสีผิว ฟิตไม่มีเฟล รวมถึงแป้งผสมรองพื้นคุมมันอย่างเคลียร์ สมูท ออลอินวัน ที่ครองใจสาว ๆ หลายคนจนมียอดขายมากถึง 300 ล้านตลับ

แป้งพัฟคุมมันที่ดีที่สุด

หากจะนึกถึงแป้งพัฟคุมมันที่ดีที่สุด ต้องนึกถึง Maybeline New York เพราะแป้งพัฟตัวนี้มีคุณสมบัติที่วยควบคุมความันได้อย่างยาวนาน แถมยังปกปิด ติดทน ให้ลุคแมท ไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่ดรอประหว่างวัน เนื้อเนียนละเอียด ช่วยให้ผิวหน้าเนียนสวยเป็นธรรมชาติ

แป้งพัฟไม่ติดแมส ต้องเลือกอย่างไร

แป้งพัฟไม่ติดแมส ในยุคที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำเพื่อป้องกันทั้งเชื้อไวรัส และฝุ่น PM 2.5 ต้องเลือกแป้งพัฟที่ควบคุมความมัน ติดทนยาวนาน เนื้อแป้งเนียนละเอียด แนบสนิทไปกับผิว ซึ่งแป้งพัฟทุกรุ่นของเมย์เบลลีนล้วนมีคุณสมบัติเหล่านี้ทั้งสิ้น

อ้างอิงจาก

- wikipedia.org