ภาพแบนเนอร์ประกอบผลิตภัณฑ์ลิปเมคอัพของเมย์เบลลีน - ภาพริมฝีปากสีแดงของผู้หญิงผมบลอนด์ระยะใกล้

ลิปสติก

มาแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากด้วยลิปสติกกันเถอะ! ค้นหาลิปสติกสีแดงที่เหมาะกับคุณและลิปไลเนอร์ที่เข้ากัน เลือกลิปกลอสแต่ละเฉดสีสุดพิเศษ หรือบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มที่ช่วยดูแลและปกป้องริมฝีปากให้แลดูสวยอยู่เสมอ

AW1A

เลือกลิปสติกยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือกสี
ที่เหมาะกับคุณ

มาแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากด้วยลิปสติกกันเถอะ! ค้นหาลิปสติกสีแดงที่เหมาะกับคุณและลิปไลเนอร์ที่เข้ากัน เลือกลิปกลอสแต่ละเฉดสีสุดพิเศษ หรือบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มที่ช่วยดูแลและปกป้องริมฝีปากให้แลดูสวยอยู่เสมอ

เกณฑ์การเลือกลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือเหมาะกับความเป็นตัวเรามากที่สุด ก่อนอื่นอยากให้สาว ๆ ลองสังเกตพฤติกรรมการใช้ชีวิต และกิจกรรมในแต่ละวันของตัวเองก่อนว่ามีไลฟ์สไตล์แบบไหน เช่น ชอบการทำกิจกรรมนอกบ้านตลอดทั้งวัน เป็นสายคาเฟ่ ปาร์ตี้ หรือใช้ชีวิตเบา ๆ ไม่เน้นการผาดโผน เพราะกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันที่ต่างกัน ความต้องการก็แตกต่างกันเช่นกัน


หากสาว ๆ ที่ชอบทำกิจกรรมนอกบ้านตลอดทั้งวัน ลิปสติกที่ใช้ก็ต้องติดทนนานเป็นพิเศษจะได้ไม่ต้องเติมซ้ำบ่อย ๆ ในระหว่างวัน ซึ่งเมย์เบลลีน นิวยอร์ก ตอบโจทย์เรื่องลิปติดทนนานเป็นอย่างมาก รับรองว่าสาว ๆ จะสามารถทำกิจกรรมระหว่างวันได้อย่างเพลิดเพลินไม่ต้องกังวลว่าลิปจะจางหาย และไม่ต้องเติมซ้ำระหว่างวันทำให้สนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่

วิธีเลือกสีลิปที่เหมาะกับตัวคุณ

การเลือกสีลิปให้เหมาะกับตัวคุณ ก่อนอื่นต้องรู้จักอันเดอร์โทนสีผิวกันก่อนเพื่อจะได้เลือกสีลิปสติกให้เหมาะสมกับสีผิวมากที่สุด ซึ่งอันเดอร์โทนสีผิวของคนเราจะแบ่งได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ เช่น


● Warm Undertones
● Cool Undertones
● Neutral Undertones

Warm Undertones

สำหรับสีลิปสติกที่เหมาะกับ Warm Undertones มากที่สุดคือสีโทนร้อน ซึ่งก็คือเฉดสีที่อมส้ม แดงอิฐ แดงอมส้ม หรือถ้าสาว ๆ คนไหนชอบทาสีนู้ด ก็แนะนำให้เลือกสีนู้ดที่ออกไปทางเหลืองและส้มจะเข้ากับสีผิวมากกว่าเฉดสีอื่น ๆ

Cool Undertones

สีลิปสติกที่เหมาะกับ Cool Undertones ควรเป็นสีโทนเย็น อย่างสีนู้ด สีสว่าง สีแดง ซึ่งสีที่แนะนำก็คือสีนู้ดอมชมพู สีแดงเชอร์รี่เป็นต้น และสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีแดงที่มีประกายส้มหรือแดงอิฐ เพราะจะทำให้ผิวดูหมองได้

Neutral Undertones

สำหรับสาว ๆ ที่มี Neutral Undertones คือโชคดีสุด ๆ คือสามารถทาได้ทั้งโทนสีร้อน และโทนเย็น ทำให้สาว ๆ สามารถเพลิดเพลินกับการแต่งหน้าได้ก่าใคร ไม่ต้องกังวลว่าทาสีนี้แล้วจะขัดกับสีผิวไหม เพราะเข้าได้กับทุกสีไม่ว่าจะอมชมพู อมส้ม หรือแดงเข้มก็เอาอยู่ทั้งหมด