ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

Please continue shopping to add items to your cart.

How To เลือกสีแป้งยังไงให้เข้ากับอันเดอร์โทนผิวของตัวเอง

เลือกเเป้งพัฟอย่างไร ให้หน้าไม่ลอย หน้าเนียนกริบ

คงเป็นปัญหาที่พาให้สาว ๆ กังวลใจระหว่างวันไม่น้อยหากลงเครื่องสำอางทาแป้งแต่งหน้าไปแล้วเกิดโบ๊ะ แป้งตกร่อง แป้งแตกหรือเป็นคราบ ซึ่งใครเจอปัญหานี้อยู่ต่อแล้วต้องการได้ทางออกในการทาไม่ให้โบ๊ะ เนียนสวย ไม่เป็นคราบ คุณคิดถูกแล้วที่เข้ามาหาเราเพราะในบทความนี้จะมาไขข้อข้องใจทา แป้งพัฟ อย่างไรไม่ให้โบ๊ะ! เนียนสวย ไม่เป็นคราบ จะยากง่ายขนาดไหนไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

ต้องบอกก่อนว่าแป้งแต่งหน้าในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะ แป้งฝุ่นโปร่งแสง แป้งอัดแข็ง แป้งผสมรองพื้น แป้งไม่ผสมรองพื้น เยอะแยะเต็มไปหมด ซึ่งแต่ละอันก็จะมีลักษณะและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เช่น ช่วยคุมความมัน เน้นปกปิดดี หรือติดแน่นทนนาน พาให้หน้าดูเป็นธรรมชาติ แต่หากเราได้แป้งแต่งหน้าคุณภาพปัง คุณสมบัติเริ่ดแต่ใช้ไม่ถูกต้องอาจทำให้โบ๊ะ ไม่เนียนสวย เป็นคราบได้ ดังนั้น การศึกษาวิธีการทาให้ตอบโจทย์จึงถือว่าสำคัญ

Step 1 เตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า

ล้างผิวหน้าก่อนลงแป้ง เพื่อความสะอาด

จำเป็นอย่างยิ่งที่สาว ๆ จะต้องล้างผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้า หรือน้ำสะอาดให้ดีก่อนแต่งหน้า เพื่อขจัดสิ่งสกปรก ความมันที่มีบนใบหน้าออกไป เมื่อทาแป้งก็จะไม่ทำให้เป็นคราบ หลังจากล้างหน้าก็ให้สาว ๆ ทาสกินแคร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เวลาลงแป้งจะได้ติดบนใบหน้าได้ดีมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวตนเอง เช่น สาวผิวมันเลือกทาเป็นเซรั่ม สาวผิวแห้งเลือกทาครีม หรือสาวเป็นสิวอาจจะแต้มยาทาสิวก่อน สำคัญสุดอย่าลืมทากันแดดทับ

Step 2 เลือกแป้งพัฟที่เหมาะกับความต้องการและการใช้งาน

แป้งพัฟแต่ละประเภทต่างกันอย่างไร

อย่างที่บอกว่า คุณสมบัติของแป้งแต่ละตัว แต่ละประเภทเค้าไม่เหมือนกัน ต้องใช้ให้ถูกประเภท เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาสวยเป๊ะ เหมือนกับที่ใจเราอยากได้

- แป้งไม่ผสมรองพื้น : จะเป็นแป้งเนื้อละเอียดอัดแข็ง สามารถพกพาได้ง่าย ช่วยเรื่องคุมมัน เบลอรูขุมขน เซตรองพื้นให้ติดทน เนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะให้ลุคสวยดูเป็นธรรมชาติ ขอแนะนำ แป้งคุมมัน เมย์เบลลีน ฟิต คุมมัน 12 ชั่วโมง เอสพีเอฟ 28 พีเอ+++ ช่วยให้ผิวเนียนสวย ดูเป็นธรรมชาติ ได้ตลอดทั้งวัน

- แป้งผสมรองพื้น : ตามชื่อเลยคือ จะเป็นแป้งที่มีส่วนผสมของรองพื้น เนื้อแป้งจะมีความหนากว่าแป้งไม่ผสมรองพื้น เพราะเค้าจะช่วยเน้นเรื่องการติดทน ปกปิดริ้วรอย หรือรอยต่างๆบนใบหน้าให้ เรียบเนียน จะให้ลุคเป๊ะ เนียน ไร้ที่ติ ขอแนะนำ เมย์เบลลีน ฟิต มี พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น เอสพีเอฟ 32 พีเอ+++

Step 3 ทาให้ถูกวิธี

ไม่ปาด ไม่ถูแป้ง พร้อมใช้แป้งพัฟอย่างถูกต้อง

พอได้แป้งพัฟที่ต้องการแล้ว ก็ต้องทาอย่างถูกวิธีด้วย หลายๆคนอาจคิดว่าปาดแป้ง ถูแป้งจะทำให้เนื้อแป้งติดทน ซึ่งไม่เป็นความจริง การปาดหรือถูกจะยิ่งทำให้เป็นคราบ และริ้วรอยก่อนวัยถามหา แนะนำให้ใช้พัฟกดแป้งน้อยๆ แล้วนำมากดเบาๆ เริ่มจากบริเวณร่องจมูก หน้าผาก คาง และคอ หากใครมีปัญหาผิวมัน ซึ่งหากใครอยากได้ใส ๆ ธรรมชาติก็เปลี่ยนจากพัฟมาใช้แปรงปัดแทน หรือถ้าอยากให้แป้งติดทนนานให้ใช้สเปรย์น้ำแร่มาฉีดพัฟก่อนแล้วค่อยไปจิกแป้ง

Step 4 ซับหน้ามัน

ไม่ปาด ไม่ถูแป้ง พร้อมใช้แป้งพัฟอย่างถูกต้อง

สุดท้ายแป้งคุมมันก็อาจเอาไม่อยู่กับสาวๆ ที่มีผิวมันมาก ก็ให้พกกระดาษซับมันติดตัวไว้ด้วย เพื่อใช้ซับหน้าเอาน้ำมันออกไปก่อนจากนั้นค่อยเติมแป้ง ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบ เป็นเมือกนั่นเอง
การใช้แป้งแต่งหน้านอกจากจะให้ความสำคัญกับเฉดสี ประเภทการใช้งาน วิธีการใช้งานให้ไม่โบ๊ะ เนียนสวย ไม่เป็นคราบแล้ว ก็อย่าลืมทำความสะอาดพัฟ หรือแปรงปัดสม่ำเสมอด้วย เพื่อขจัดแบคทีเรีย สิ่งสกปรกที่เกาะติด ซึ่งต้นเหตุของการเกิดสิว

Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.