ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

Please continue shopping to add items to your cart.

HOW TO แต่งหน้ารับปริญญาให้ดูไม่แก่ เครื่องสำอางไม่โป๊ะ ขึ้นกล้องสุด ด้วยงบเบาๆ

วิธีแต่งหน้ารับปริญญาด้วยตัวเอง ในงบประหยัด

งานรับปริญญาถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญในชีวิต ที่สาวๆอย่างเราต้องทำให้ตัวเองสวยที่สุด ยังดูออกมาเป็นตัวเอง และไม่แก่ สำหรับเทรนด์ 2020 แต่งหน้ารับปริญญายุคนี้ ไม่มีแล้วจ้ะที่จะมา บล๊อคตาแน่น รองพื้นหนาเตอะ หรือ ขนตาเป็นแผงพรึ่บ แต่ให้เน้นงานผิวธรรมชาติ โทนสีนู้ด ส้มอิฐๆ หรือ เอิร์ทโทน คลีนๆ ใสใส และที่สำคัญสุดๆ ลุคเราต้องปังสุด ในงบประหยัด ในเมื่อรายได้ยังไม่เยอะพอ สิ่งไหนที่เซฟเงินในกระเป๋าก็ควรทำ ซึ่งใครที่ยังกังวลใจอยากแต่งหน้ารับปริญญาเองแต่กลัวจะออกมาไม่สวย หรือไม่ติด ก็ขอแนะนำวิธีดีๆในการใช้เครื่องสำอางมาบอกกัน การันตีว่าถ้าทำตามนี้สวยจนใคร ๆ ต้องทัก

แต่งหน้ารับปริญญาด้วยตัวเอง แบบงบเบาๆ

Step 1 รองพื้นเป็นสิ่งสำคัญต้องไม่หนาเตอะ หรือ หลุดระหว่างวัน

ลุคที่ออกมาต้องไม่ดูหนา หนักเกินไป แต่ต้องติดทน ทนน้ำ ทนเหงื่อ และสภาพอากาศต่างๆ ที่เราต้องเจอในวันรับปริญญา ขอแนะนำ ให้ลงรองพื้นด้วยผลิตภัณฑ์ เมย์เบลลีน ซุปเปอร์สเตย์ 24 ฟูลคัฟเวอร์เรจ ฟาวน์เดชั่น ซึ่งตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมท ที่จะช่วยปกปิดรอยสิว ความหมองคล้ำ จุดด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างเนียนสนิท แต่ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนนานตลอด 24 ชม. หมดกังวลเรื่องคราบและความมันบนใบหน้าได้ทั้งวัน ไม่รู้สึกหน้าเยิ้ม โดยใช้ฟองน้ำ ค่อยๆเกลี่ยจนทั่วใบหน้า โดยเน้นวิธีการกด แทนการปาดเพื่อเพิ่มความติดทน เน้นการค่อยๆลงทีละจุด อย่าใจร้อน หนักมือปาดทีเดียว เพราะจะทำให้ดูหนาและเป็นคราบได้

Step 2 คอนซีลเลอร์ปิดทุกรอย เป๊ะทุกมุม

ห้ามเด็ดขาดที่จะลงแต่รองพื้นไม่ลงคอนซีลเลอร์ เพราะถ้าถ่ายรูปออกมาเเล้วใต้ตาดำ หรือสิวโผล่ อาจจะทำให้รูปที่ออกมาไม่สวยหรือโฟกัสผิดจุดกันไปเลย หรือถ้าเลือกไม่ดี ก็อาจจะตกร่อง แถมเป็นคราบระหว่างวันอีก แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์พอสีกับสีผิว ลงบริเวณสิว หรือรอยต่างๆ บนใบหน้า แต่ให้เลือกเฉดที่ขาวกว่าผิวหนึ่งเบอร์ ลงบริเวณใต้ตาเพื่อให้ดูสว่าง ไบร์ท เป็นพิเศษ และลงด้วยนิ้วมือดีที่สุดเพราะว่า อุณหภูมิจากนิ้วมือเรา จะช่วยเกลี่ยคอนซีลเลอร์แต่ละจุดได้เป็นอย่างดี เราขอแนะนำ เมย์เบลลีน ซุปเปอร์สเตย์ คอนซีลเลอร์ ที่เน้นการปกปิด ติดทน และกันน้ำ การันตีว่าเลยว่า ปิดทุกรอย ติดทนไม่มีสิว หรือ รอยใดใด มาโผล่ในรูปของเราเด็ดขาด

Step 3 เซ็ตแป้งพัฟ เพิ่มความเนียนถ่ายรูปใกล้แค่ไหนก็ไม่พลาด

สเต็ปต่อมาให้ทำการตบแป้งลงไปบนใบหน้าบาง ๆ เน้นการเซ็ตผิว และเพิ่มความเนียนเป็นพิเศษ ขอแนะนำ เมย์เบลลีน ฟิตมี แมท พอร์เลส พาวเดอร์ เพราะไม่ใช่การตบเพื่อให้หน้าสว่างใสขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีควบคุมความมันซึ่งทำได้ยาวนานถึง 12 ชม. อย่าลืมว่าปกติสำหรับคนรับปริญญาไม่ว่ารอบเช้าหรือบ่าย ก็ต้องแต่งแบบจัดเต็มเพื่อให้อยู่ได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งแป้งฟิตมีตัวนี้ไม่ใช่แค่ควบคุมความมัน แต่ยังปกป้องผิวจากแสงแดดโดยตรงด้วยค่า SPF28 PA+++ ผิวของสาว ๆ จะสวยแมท เนียนจนงานเลิก เลือกได้ถึง 3 เฉดสี

Step 4 เน้นตาสายซอร์ฟ ให้ดูมีมิติเข้าไว้

แต่งตาไม่ยากเสมอไป ไม่ต้องเน้นบล็อกตาแน่น แต่แค่เน้นให้ดวงตาคู่สวย มีมิติ ดูมีอะไรก็พอ ใช้สีไม่กี่สี เทคนิคไม่เยอะ เน้นโทนน้ำตาล นู้ด ดูเป็นธรรมชาติ ก็ทำให้ดูปังได้ ขอแนะนำ เดอะ ซิตี้ มินิ พาเลทท์ อายแชว์โดวแบบฝุ่น เน้นเฉดที่เข้าข้ากับสีผิวเบสให้ทั่วตรงเปลือกตา ตามด้วยเฉดที่อ่อนลงตรงเปลือกตาด้านบน จากหัวถึงตรงกลาง ปิดท้ายหางตาบน-ล่างด้วยสีเข้ม เบลนด์จนฟุ้ง แค่นี้ก็เติมเสน่ห์ให้ดวงตาคู่สวยของสาวๆ

Step 5 มาสคาร่า ต้องไม่เลอะ ไม่ไหล ไม่เยิ้ม

สเต็ปเกือบสุดท้ายให้ปัดขนตาด้วย ซึ่งต้องขอย้ำว่าสำคัญมาก เพราะต้องเลือกมาสคาร่าที่ต้องไม่สร้างภาระของเราในวันงานเพิ่ม ต้องไม่ไหล ไม่เยิ้ม กันน้ำ กันเหงื่อ ตลอดงาน จะเป็นมาสคาร่าตัวไหนไม่ได้ ยกเว้นมาสคาร่าตัวท๊อป ยืนหนึ่งในวงการ ขอแนะนำ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ไฮเปอร์เคิร์ล มาสคาร่า ช่วยล็อคให้ขนตาโค้งงอน 75 องศา เพิ่มความหนาถึง 4 เท่า ได้ยาวนาน 36 ชม. ไม่หนักดวงตาเพราะเป็นสูตรเจล ทริคคือปัดจากโคนลากไปจรดปลายด้วยแปรงแบบเฉพาะ ไม่ว่าจะเช้าจรดค่ำขนาดไหน ตัวนี้ก็เอาอยู่

Step 6 ลิปแมท ติดทน ไม่ต้องเติมระหว่างวัน

การแต่งหน้ารับปริญญาไม่แนะนำให้ทาสีปากฉูดฉาดเกินไปนักจนดูแก่ หรือ นู้ดเกินไปจนดูป่วย อยากให้ทาสีออกโทนส้มอิฐหรือตุ่นๆ ให้หน้าดูสดใส ไม่มีออร่า แถมสุภาพอีกด้วย ข้อสำคัฯคือ ต้องติดทนนาน พร้อมถ่ายรูปเสมอ ไม่ต้องแวะไปเติมลิปบ่อย เพราะฉะนั้น ขอแนะนำ ซุปเปอร์สเตย์แมท อิงค์ เบอร์ 65 Seductress โทนชมพูนู้ด ที่ติดทน นานถึง 16 ชม. ทาง่ายด้วยแอพพลิเคเตอร์ทรงไดมอนด์หัวแหลม หลังปากแล้วรอแค่ 5 นาที ให้ลิปแห้งเท่านี้ก็เรียบร้อย ไม่ว่าจะดื่มน้ำ ทานข้าว มาแล้วก็พร้อมถ่ายรูปเสมอ ไม่ต้องเติมระหว่างวันกันไปเลย

SHOP THE LOOK

เมย์เบลลีน ซุปเปอร์สเตย์ แอคทีฟ แวร์ ฟาวเดชั่น รองพื้นเนื้อแมทบางเบา ที่ปกปิด ติดทนยาวนานถึง 30 ชม.
120 Classic Ivory
120 Classic Ivory
เมย์เบลลีน ซุปเปอร์สเตย์ แอคทีฟ แวร์ ฟาวเดชั่น รองพื้นเนื้อแมทบางเบา ที่ปกปิด ติดทนยาวนานถึง 30 ชม.
บางเบา ที่ปกปิด ติดทนยาวนานถึง 30 ชม. พร้อมมอบสัมผัสบางเบา สบายผิวดุจอากาศ กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนแม้ใส่แมกส์ สูตร Oil-Free ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว
ดูเพิ่มเติม
Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.