ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

Please continue shopping to add items to your cart.

ปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ อย่างมืออาชีพเพียงใช้ คอนซีลเลอร์

how to ลงคอนซีลเลอร์ให้ปังอย่างมืออาชีพ

รองพื้นอย่างเดียว บางทีอาจจะปกปิดไม่พอ บางทีมันก็อาจจะมีสิว รอยดำ รอยแดง อะไรนิดหน่อยๆ มากวนใจ ให้ใบหน้าของสาวๆ ดูไม่เรียบ หลายๆคนจึงเลือกใช้งาน คอนซีลเลอร์ เพื่อมาปกปิด อำพรางรอยต่างๆเอาไว้ แต่ว่าจะให้ปกปิดเรียบเนียนอย่างกับมืออาชีพโดยเฉพาะใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งนั้นคงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำไม่ได้ เราเลยจะบอกต่อเทคนิคใช้ใช้คอนซีลเลอร์ยังไงให้ปกปิดอย่างมืออาชีพ พร้อมทริคลับที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ปกปิดรอยต่างๆ นั้นมีอยู่มาก ไม่ว่าจะ คอนซีลเลอร์ใต้ตา คอนซีลเลอร์สิว ฯลฯ ซึ่งล้วนช่วยให้รอยบนใบหน้าหมดไป ดูเนียนไร้ที่ติ แต่หากไม่รู้เทคนิคในการใช้แทน แทนที่จะช่วยปกปิดข้อบกพร่องของผิว ก็จะกลายเป็นการเน้นให้ดูเด่นขึ้นมาเสียอย่างนั้น วันนี้เราเลยจะมาขอแชร์ 4 เทคนิค ลงคอนซีลเลอร์ให้เป๊ะ ไม่มีโป๊ะ ระดับมืออาชีพกันเลย

เทคนิคลงคอนซีลเลอร์อย่างมืออาชีพ ปกปิดเนียนเรียบขั้นสุด!
 1. ใช้ผลิตภัณฑ์น้อย ๆ แต่แค่บางจุดก็พอ

  ผลิตภัณฑ์ปกปิดริ้วรอยนี้แค่ใช้เพียงบางจุดบนใบหน้าเท่านั้น ไม่ได้ใช้ทั้งหน้าเหมือนรองพื้น หรือแป้งพัฟ ดังนั้นแนะนำให้ใช้ในปริมาณน้อย ๆ จะดีกว่า ซึ่งช่วยปกปิดได้ดีไม่น้อย ดูเป็นธรรมชาติ การลงปริมาณเยอะๆครั้งเดียวจะทำให้หน้าดูหนาเกินไป เกลี่ยยาก และอาจตกร่องกลายเป็นไม่สวยไปได้ เพราะฉะนั้นควรลงที่ละน้อยๆ เฉพาะจุด ถ้าอยากเพิ่มการปกปิดก็ค่อยๆบิ้วเพิ่มเอาที่ชั้น เพื่อความเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ

  ช้อปเลย

 2. เลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ดี เพื่อผิวเนียนใส

  ผลิตภัณฑ์ปกปิดรอยกลุ่มนี้มีหลายประเภท ทั้งแบบแท่ง แบบครีม แบบเหลว กรณีอยากปกปิดใต้ตาแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบเหลวจะดีต่อใจสุดอย่าง Maybelline Superstay นี้เป็นแบบเหลวบางเบา สูตรกันน้ำ ปกปิดได้นาน 24 ชั่วโมง ไม่ทำให้เป็นคราบ ใช้ทั้งหมดก็ไม่เยิ้มไม่ดรอป ปกปิดสิว รอยแดง รอยดำ และรอยคล้ำใต้ตาได้ดี หรือถ้าอยากปกปิดรอยสิว หรือรอยผิวยับเยินแนะนำคอนซีลเลอร์สิวแบบครีมหรือแท่งจะช่วยได้ดีเยี่ยม แต่ทั้งนี้ก็เสี่ยงเนื้อผลิตภัณฑ์ตกร่อง

  ช้อปเลย

 3. ลงผลิตภัณฑ์แล้วค่อยๆ กดๆให้เนียน

  เมื่อลงผลิตภัณฑ์แนะนำให้กดๆ จนเรียบเนียนไปกับผิว จะใช้นิ้วมือ ฟองน้ำ หรือ แปรงก็ได้ แล้วแต่สะดวก แต่ขอแนะนำให้ใช้นิ้วมือของเราเนี่ยแหละ เพราะอุณหภูมิจากนิ้วมือ จะช่วยให้เนื้อคอนซีลเลอร์ กลืนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ห้ามถูหรือลากเนื้อผลิตภัณฑ์ไปบนใบหน้าเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ซึมสู่ผิวและเป็นรอยนิ้ว ก็ยังถูเอารองพื้นหลุดหายไปด้วย กลายเป็นหน้าด่างไปอีก

  ช้อปเลย

 4. เลือกเฉดสีคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับปัญหาแต่ละจุด

  การลงคอนซีลเลอร์แต่ละจุด ควรเลือกสีของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน เพื่อตอบโจทย์ปัญหาที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่น การลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดใต้ตา ควรเลือกสีที่ขาวกว่าผิวเล็กน้อยเพื่อให้ ใต้ตาของเราดูสว่าง สดใสขึ้น ส่วนถ้าเป็นปัญหาสิว รอยดำ รอยแดงที่อยู่บนใบหน้า ควรเลือกเฉดสีที่พอดีกับผิวหน้า เพื่อให้การปกปิดที่เรียบเนียน สม่ำเสมอ ไม่โป๊ะออกมาหรือเห็นชัดกว่าเดิม

  ช้อปเลย

 5. สูตรลับโดยช่างมืออาชีพ ปกปิดเนียนเอาอยู่ชัวร์

  สูตรลับ จากช่างมืออาชีพ เขาปกปิดใต้ตาและปกปิดสิวกันอย่างไร?

  วิธีการปกปิดใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ใต้ตา และปกปิดสิวด้วย

  คอนซีลเลอร์สิว ไม่ยากเลย แต่ว่าอย่าลืมเลือกสีผลิตภัณฑ์ที่สว่างกว่าผิว 1 เฉด และเลือกปกปิดใต้ตาด้วยรูปแบบเหลวซึ่งนอกจาก Maybelline Superstay ก็ยังมี Maybelline FIT me ที่เนื้อมีความละเอียดเบาบาง เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดความหมองคล้ำใต้ตา รอยแดง รอยดำ สิวได้ดี เกิดความเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกโทนผิวเนื่องจากผลิตภัณฑ์มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี มาดูเทคนิคกันเลย!

  - แต้มเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนจุดที่ต้องการปกปิด จากนั้นใช้นิ้วมือ ค่อยๆเกลี่ยโดยการกด อย่าปาด

  - หากดูแล้วรอยยังไม่เรียบเนียน ให้รอสักพักเพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมเซ็ตตัว จากนั้นก็ลงทับอีกรอบ ทำในลักษณะเดิมค่อยๆ เพิ่มขึ้นทีละ ชั้นอย่างใจร้อน

  - ลงจนกว่าจะเรียบเนียน ส่วนคนที่เป็นสิวผด เม็ดเล็ก ให้ใช้คอนซีลเลอร์ที่มีหัวแปรงเล็ก มาลงค่อยกดทับทีละนิด เพื่อให้เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ

  - ทิ้งไว้สักพักและนำแป้งพัฟมากด เพื่อเป็นการเซ็ตคอนซีลเลอร์ให้อยู่ตลอดทั้งวัน

  ใครที่ใช้ผลิตภัณฑ์ปกปิดแบบผิดวิธียังไม่เนียบอย่างมืออาชีพ หรือมือใหม่ยังใช้ไม่เป็น ใช้ไม่ถูก ต่อจากนี้เชื่อว่าจะเกิดความเข้าใจ และใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในแต่ละวันพร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ ไร้กังวล

  ช้อปเลย

SHOP THE LOOK

Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.