ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

Please continue shopping to add items to your cart.

สีลิปสติกสำคัญอย่างไร? บ่งบอกอะไร เลือกอย่างไรให้ได้สีที่ใช่

เลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับบุคลิก

เครื่องสำอาง มีอะไรบ้าง? แน่นอนว่ามีอยู่หนึ่งไอเทมที่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมักจะขาดไม่ได้เลยก็คือ ลิปสติก ซึ่งวิธีเลือกสีลิปสติกของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป บางคนใช้วิธีเลือกสีลิปสติกเพื่อให้เข้ากับสีเสื้อผ้าที่ตัวเองนั้นสวมใส่ ซึ่งผลการวิจัยได้ออกมายืนยันแล้วว่าการเลือกสีลิปสติกของแต่ละคนนั้น สามารถบ่งบอกถึงบุคลิก ความเป็นตัวตนของคุณได้อย่างชัดเจน

โทนสีลิปสติกสำหรับสาวไทย ทาสีไหนถึงปัง

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีลิปสติกหลากหลายแบรนด์ หลายโทนสี ออกมาให้ได้เลือกใช้กันเยอะมาก เรียกได้ว่าเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว และจะรู้ได้อย่างไรว่าลิปสติกโทนไหนที่ทาแล้วถึงจะเหมาะกับตัวคุณบ้าง วันนี้เลยจะมาแนะนำโทนสีลิปสติกที่เข้ากับสาวไทยมาฝากกัน ดังนี้

♥ โทนสีชมพู เป็นโทนสีพื้นฐานที่ผู้หญิงทุกคนต้องมี เหมาะสำหรับคนที่อยากให้ปากดูมีสีสันแบบไม่ฉูดฉาด ดูอ่อนโยน และมีความเป็นธรรมชาติ

♥ โทนสีส้ม เป็นโทนสีที่ให้ความสดใสและช่วยให้หน้าดูขาวขึ้น ซึ่งถ้าเป็นเฉดอ่อนจะช่วยให้หน้าดูเด็กลง แต่ถ้าหากเป็นเฉดเข้มจะช่วยให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น

♥ โทนสีน้ำตาล เป็นโทนสีประจำของสาย ฝ. เหมาะสำหรับคนที่อยากแต่งหน้าให้ปากดูอวบอิ่ม เซ็กซี่ และเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น

♥ โทนสีม่วง เป็นโทนสีที่ช่วยดึงเสน่ห์ของผู้หญิงออกมา เหมาะสำหรับคนที่อยากแต่งหน้าเปลี่ยนลุคให้ดูเฉี่ยว เปรี้ยว เซ็กซี่ และดูน่าค้นหา

สีลิปสติก แบบไหนที่เหมาะกับสีผิวของคุณ

  • ผิวขาวซีดหรือขาวเหลือง : โทนสีที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวขาวซีดหรือขาวเหลือง คือ เฉดสีโทนส้ม ชมพูน้ำตาล จะทำให้ดูสวยสีชัดขึ้น ข้อควรระวังสำหรับโทนผิวนี้ ไม่ควรใช้โทนสีสว่าง สีสดใสมากเกินไป จะทำให้หน้าดูซีด
  • ผิวขาวอมชมพู : โทนสีที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวขาวอมชมพูมีค่อนข้างหลากหลายหรือเรียกว่าได้ทุกเฉดสี แต่ข้อควรระวังสำหรับโทนผิวนี้ ไม่ควรใช้สีอ่อนเกินไปเพราะจะทำให้หน้าดูซีด
  • ผิวสองสี : โทนสีผิวนี้ทาได้หลายเฉด โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทนนู้ดโทนอิฐน้ำตาลหรือโทนนู้ดที่มีสีปากเดียวกัน จะทำให้ดูสวยมีเสน่ห์ ข้อควรระวังสำหรับโทนผิวนี้ สีเข้มไปอาจจะทำให้หน้าดูดรอปลงได้ ส่วนสีที่สว่างเกินไปเช่น โทนแดง ส้ม ชมพู ที่ออกสว่างอาจจะทำให้หน้าดูซีดไม่โดดเด่น
  • ผิวคล้ำ : โทนสีที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวคล้ำก็คือ เฉดสีน้ำตาลนู้ด น้ำตาล ส้มเข้ม และแดงเข้ม เพราะจะทำให้ริมฝีปากของเราโดดเด่น และยังทำให้ใบหน้าของเราดูคม มีเสน่ห์สุด ๆ พยายามหลีกเลี่ยงสีน้ำตาลกับสีม่วง เพราะอาจจะทำให้ดูไม่เด่น

สีลิปสติกนี้ เหมาะไปงานไหน

นอกจากการเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับโทนสีผิวแล้ว การเลือกให้เหมาะกับแต่ละโอกาส เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจ และถูกกาลเทศะมากยิ่งขึ้น หากแต่งตัวสวยแต่สีปากสวยผิดที่ผิดเวลา จากปังก็อาจจะเปลี่ยนเป็นพังได้เลยทีเดียว ดังนั้นมาดูเทคนิคเลือกลิปสติกให้เหมาะสมกับแต่ละโอกาสกันไว้ดีกว่า

1. วันสบาย ๆ ทาได้ทุกวัน (Everyday Look)

วันสบายของสาว ๆ อาจจะแต่งไปเรียน ไปทำงาน หรือไปเที่ยววันหยุด ขอแนะนำ ลิปแมทเนื้อครีม ครีมมี่ แมท ลิปสติก บาย คัลเลอร์ เซนเซชั่นแนล จากเมย์เบลลีน มีให้เลือกถึง 15 เฉดสี ลิปแมทเนื้อครีมให้ลุคสุขภาพดี แค่เติมสีสันให้ริมฝีปากดูไม่จืดชืด เพิ่มความสดใส ไม่ควรเลือกสีที่เข้มหรือฉูดฉาดเกินไป แค่นี้ก็ดูน่ารักเหมาะสำหรับวันสบาย ๆ แล้ว

Maybelline ลิปแมทเนื้อครีม ครีมมี่ แมท ลิปสติก

2. นัดสำคัญ สัมภาษณ์งาน หรือนัดพบญาติผู้ใหญ่ (Gentle Look)

สำหรับวันสำคัญที่ต้องพบปะผู้ใหญ่ อย่างนัดสัมภาษณ์งาน หรือพบญาติผู้ใหญ่ ควรเน้นลิปสติกสีโทนสุภาพ อย่างเช่น สีนู้ด สีพีช สีคอรัล หรือสีชมพู โทนสีที่ใกล้เคียงกับสีปากจริงให้ดูสุภาพอ่อนโยน หรือเป็นลิปสติกสีเข้มที่โทนสีตุ่น ไม่ฉูดฉาด อย่างสีแดงก่ำหรือโทนสีอมน้ำตาลก็ดูสุภาพไปอีกแบบ ขอแนะนำลิปจิ้มจุ่มที่สุดแห่งความบางเบา เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท จากเมย์เบลลีน มีให้เลือกหลายเฉดสี เนื้อสีแน่นสดชัดแต่เบาสบายปาก ปาดเดียว ก็เป๊ะ!

Maybelline ลิปจิ้มจุ่ม เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท

3. นัดออกเดท (Sweety Look)

นัดเดททั้งทีขอแนะนำว่าแต่งหน้าเบา ๆ แบบใส ๆ เน้นความธรรมชาติ อาจเลือกลิปสติกสีโทนชมพูหวาน สีคอรัล สีพีช หรือสีแดงกุหลาบ ให้ดูน่ารัก สดใส ไม่ดูหน้าดุจนเกินไป ขอแนะนำลิปจิ้มจุ่มติดทน เมย์เบลลีน ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์ จากเมย์เบลลีน สีลิปติดทนนาน 16 ชั่วโมง รับประกัน #KISSPROOFจูบไม่หลุด มีให้เลือกทุกเฉดสี

Maybelline ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์

4. ลุคปาร์ตี้ (Party Look)

มีนัดปาร์ตี้ก็ต้องจัดเต็มกันหน่อย ลิปสติกโทนสีเข้มหรือฉูดฉาด จะยิ่งทำให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำ ลิปอัลทิแมท จากเมย์เบลลีน ลิปแมทผสมเบลอลิ่งเจล เนียนกว่าใช้ฟิลเตอร์ ลิปแมทเนื้อบางเบา เรียบเนียนไปกับริมฝีปาก ให้สีที่สดชัดและติดทน

ลิปแมทผสมเบลอลิ่งเจล เนียนกว่าใช้ฟิลเตอร์

เทคนิคทั้งหมดนี้เป็นการเลือกสีลิปสติกตามที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ เพื่อให้เหมาะกับสีผิวของแต่ละคน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่มีสิ่งใดถูกและผิดเสมอไป หากคุณมีความสุขกับการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเฉดสีไหนก็สามารถทาได้หมดเลย ขอเพียงแค่คุณกล้าที่จะแต่งเติมลุคของตัวเองให้มีสไตล์ที่คุณอยากเป็น เพียงเท่านี้ก็จะมีสไตล์เป็นของตัวเอง และเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ สวยสะดุดตาได้ไม่ยาก

Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.