ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

Please continue shopping to add items to your cart.

รีวิวเปรียบเทียบรองพื้นเซเว่นสองตัวของเมย์เบลลีน รองพื้น Fit Me Matte + Poreless VS ทิ้นท์ผิววิตซี Fit Me Fresh Tint

สำหรับหลาย ๆ คนที่เป็นแฟนคลับของรองพื้นฟิตมีอยู่แล้ว หรือหลาย ๆ คนที่เพิ่งจะมาเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ของเมย์เบลลีนในกลุ่มฟิตมี อาจมีคำถามว่าระหว่างรองพื้นฟิตมี หรือ Fit Me Matte + Poreless Foundation กับทิ้นท์ผิววิตซี หรือ Fit Me Fresh Tint ที่เพิ่งออกใหม่ของเมย์เบลลีนนั้น คุณสมบัติต่างกันยังไงบ้างและชิ้นไหนเหมาะกับใคร สภาพผิวแบบไหน วันนี้เรารวบรวมคำถามและคำตอบมาให้แล้ว

รองพื้น

รองพื้นฟิตมีกับทิ้นท์ผิววิตซีต่างกันยังไง?

รองพื้นฟิตมีนั้นเป็นรองพื้นเนื้อแมท บางเบาแต่ยังให้การปกปิดระดับ Medium coverage คุณสมบัติเด่นจะเป็นเรื่องของการคุมมัน และเนื้อของรองพื้นที่มีความเนียนฟิต กลืนไปกับผิว

ส่วนทิ้นท์ผิววิตซีนั้น เป็นเมคอัพงานผิวผสมสกินแคร์ ให้การปกปิดบางเบา แบบ Light Coverage ฟินิชที่ได้จะเป็นซอฟท์ แมท คุณสมบัติเด่นคือ ส่วนผสมของวิตามินซีและกันแดดที่สูงถึง SPF50 PA+++ เลยทีเดียว

รองพื้นฟิตมี และ ทิ้นท์ผิววิตซี อันไหนเหมาะกับใคร

รองพื้นฟิตมีจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการการปกปิด และมีผิวธรรมถึงผิวมัน สามารถใช้ได้ในทุก ๆ วันจนไปถึงวันที่ออกงาน หรือวันพิเศษ เนื่องจากเป็นสูตรที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินจากส่วนผสมของโคลนจากธรรมชาติ และเป็นเนื้อแมทที่ติดทนตลอดทั้งวัน รวมถึงยังมี SPF22 อีกด้วย

ส่วนทิ้นท์ผิววิตซีนั้น เหมาะกับการใช้ในวันสบาย ๆ หรือ everyday look ที่ต้องการตัวช่วยกู้ผิวโทรม แต่ไม่ได้อยากแต่งหน้าจัดเต็ม เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้กับผิวที่มีแนวโน้มระคายเคือง แพ้ง่าย เนื่องจากทิ้นท์ผิววิตซีเป็นสูตรอ่อนโยนกับผิว ไม่มีน้ำหอม และเป็นสูตรไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว

นอกจากนี้ทิ้นท์ผิววิตซียังมีส่วนผสมของวิตามินซี ช่วยในการลดจุดด่างดำเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และมีกันแดดที่ช่วยในการปกป้องผิวที่สูงถึง SPF50 PA+++ ถ้าหากใครที่มองหารองพื้นสำหรับวันออกงาน วันพิเศษ หรือการปกปิดประมาณหนึ่ง รองพื้นฟิตมีอาจเป็นตัวเลือกที่ใช่ แต่ถ้าหากใครมองหางานผิวบางเบา สำหรับวันสบาย ๆ หรือสำหรับคนที่มองหาเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยน ทิ้นท์ผิววิตซีอาจเป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ

ในความเป็นจริงแล้ว ทุกคนสามารถมีทั้งสองตัวติดโต๊ะไว้ใช้ในตามแต่ละโอกาสได้ เช่น ใช้รองพื้นฟิตมีนทุก ๆ วัน ที่ต้องออกไปทำงาน และใช้ทิ้นท์ผิววิตซีในวันหยุด ที่ไม่อยากปล่อยให้ผิวโทรม!

หรือใครที่อยากได้ความบางเบา งานผิวแบบทิ้นท์ผิววิตซี ที่ไม่ได้ปกปิดมาก และต้องการการปิดพิเศษเฉพาะบางจุดก็สามารถเลือกใช้คอนซีลเลอร์ฟิตมี มาช่วยปกปิดเพิ่มเติมได้ โดยคอนซีลเลอร์ฟิตมีนั้นสามารถช่วยปกปิดใต้ตา และรอยดำ รอยแดงได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา แต่ปกปิดเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกมากถึง 9 เฉดสีที่เข้ากับคนไทย

คอนซีลเลอร์

วิธีเลือกเฉดสี

รองพื้นฟิตมี มีทั้งหมด 22 เฉดสีที่ฟิตกับคนไทย ส่วนทิ้นท์ผิววิตซีมีให้เลือกทั้งหมด 6 เฉดสี สามารถเลือกสีที่ใช่จากตารางด้านล่างนี้

รองพื้นเซเว่น

รองพื้นฟิตมี และ ทิ้นท์ผิววิตซี มีแบบซองไหม

ทั้งรองพื้นฟิตมี และ ทิ้นท์ผิววิตซี มีขายในรูปแบบซองแล้ว รองพื้นเซเว่นทั้ง 2 มาในราคาน่ารักเพียง 49 บาทและมีขาย 3 เฉดสี ทั้งใน 7-ELEVEN และร้านค้าสะดวกซื้อใกล้บ้าน

รองพื้นฟิตมี มีขาย 3 เฉดสี

● 120 - เหมาะกับผิวขาวโทนชมพู
● 128 - เหมาะกับผิวขาวโทนเหลือง
● 228 – เหมาะกับผิวสองสี

ทิ้นท์ผิววิตซีมีทั้งหมด 3 เฉดสี

● 03 -เหมาะกับผิวขาวโทนชมพู ( มีขายเฉพาะ Lotus’ Go Fresh, Mini BigC, CJ Express, และร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน)
● 05 – เหมาะกับผิวขาวโทนเหลือง
● 07 - เหมาะกับผิวสองสี

Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.