ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

Please continue shopping to add items to your cart.

เปิดกรุ รองพื้นเซเว่นตัวท็อปสำหรับคนหน้ามัน ทั้งวันก็เอาอยู่

ลมหนาวกำลังจะผ่านไป ประเทศไทยกำลังจะกลับเข้าสู่หน้าร้อนอีกครั้ง สาว ๆ คนไหนที่ผิวมันเป็นทุนเดิมคงกลุ้มใจแย่ ถ้าต้องแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางไม่ติดผิว หรือรองพื้นไหลเยิ้ม ก็คงไม่ดีแน่ จะต้องทำอย่างไรดี

ปัญหาเครื่องสำอางไม่ติดทนจะหมดไป หากรู้วิธีดูแลผิวหน้าสำหรับคนหน้ามัน และวิธีการเลือกรองพื้นที่เหมาะสมกับผิวหน้า ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการดูแลผิวมันและวิธีเลือกรองพื้นเซเว่นตัวท็อปที่เหมาะกับคนมีผิวมันให้สาว ๆ ไปหาซื้อตามกันได้สะดวก จะได้มีผิวสวยเป๊ะ ปัง ทั้งวันก็เอาอยู่!!

รองพื้นเซเว่น

หน้ามันเกิดจากสาเหตุอะไร

ก่อนอื่นเลย คนที่หน้ามันต้องทราบก่อนว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้หน้ามันนั้นเกิดจากอะไร และจะมีวิธีดูแลผิวอย่างไร ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ เพื่อจะได้เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าอยากถูกวิธี

ร่างกายของคนเรามีกลไกผลิตน้ำมันบนใบหน้า โดยเป็นต่อมรูขุมที่แทรกตัวอยู่ตามรูขุมขนใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อช่วยดูแลและควบคุมไม่ให้ผิวแห้งจนเกินไป แต่หากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไปก็จะทำให้เกิดหน้ามัน โดยปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไปมีดังนี้

● กรรมพันธุ์ โดยต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปอาจถูกส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่นได้
● ระดับฮอร์โมนเพศชายในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น จากสาเหตุต่าง ๆ เช่น การเข้าสู่ช่วงวัยเจริญพันธุ์ หรือป่วยด้วยกลุ่มอาการ PCOS ซึ่งเป็นความผิดปกติของระบบต่อมไร้ท่อจนทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายขาดความสมดุล
● สภาพอากาศ การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศมีส่วนทำให้เกิดหน้ามันได้
● การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าหรือเครื่องสำอาง เนื่องจากเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บางชนิดอาจทำให้ความมันบนใบหน้าขาดความสมดุล

วิธีดูแลหน้ามันด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ

การดูแลผิวหน้ามันที่จะได้ผลหรือไม่นั้น อาจขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ทำให้หน้ามัน รวมถึงสภาพผิวของแต่ละบุคคล หากใครที่มีผิวหน้ามันจากกรรมพันธุ์ หรือฮอร์โมนก็อาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการดูแลป้องกันไม่ให้หน้ามันเท่าไหร่นัก แต่ในเบื้องมีวิธีการดูแลผิวหน้าสำหรับคนหน้ามันที่ทำได้ไม่ยากมาฝากกัน ดังนี้

● ล้างหน้า เป็นประจำวันละ 2 ครั้งเช้า - เย็น เพื่อขจัดสิ่งสปรกบนใบหน้า แต่ไม่ควรล้างบ่อยเกินไปเพราะจะทำให้หน้าแห้ง กระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากขึ้น
● ดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ไม่ใช้แค่คนผิวแห้งเท่านั้นที่ต้องเติมความชุ่มชื้น แต่คนผิวมันก็ต้องดูแลให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอเพื่อเป็นการรักษาสมดุล
● รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีการแปรรูปหลายขั้นตอน อาหารที่มีไขมันและน้ำตาลทรายขาวในปริมาณมาก เพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ซึ่งอาจช่วยลดการผลิตน้ำมันบนใบหน้าได้
● เลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสมกับสภาพผิว หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน

รองพื้นแบบไหนที่เหมาะกับคนหน้ามัน

รองพื้นซอง

การเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นอีก 1 เรื่องที่สำคัญ ดังนั้นเพื่อไม่ให้รองพื้นกลายเป็นอีก 1 ปัจจัยที่กระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันมากขึ้น และเพื่อให้แต่งหน้าออกมาแล้วสวย เป๊ะ ปัง ไม่มัน ไม่เยิ้ม ระหว่างวัน สาว ๆ จึงต้องใส่ใจในการเลือกให้ดี

รองพื้นที่เหมาะกับคนมีผิวมัน ควรจะควบคุมความมัน เนื้อแมท เพื่อป้องกันการไหลเยิ้ม และมีเนื้อที่บางเบา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ซึ่งรองพื้นในท้องตลาดมีมากมาย แต่จะขอแนะนำรองพื้นที่หาซื้อง่าย พกพา สะดวก เพื่อให้สาว ๆ ซื้อตามกันได้เพียงเดินเข้าเซเว่น

รองพื้นเซเว่นตัวท็อป จากเมย์เบลลีน

รองพื้น

ตอบโจทย์คนหน้ามันสุด ๆ สำหรับ รองพื้นเซเว่นตัวท็อป “เมย์เบลลีน ฟิตมี แมทพอร์เลส ฟาวเดชั่น” เพราะเป็นรองพื้นเนื้อแมทที่สามารถควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง แถมยังบางเบาแต่ให้การปกปิดดีเยี่ยม เป็นรองพื้นที่เหมาะกับคนที่มีผิวมัน และไม่เป็นสาเหตุให้เกิดความมันเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

เมย์เบลลีน ฟิตมี แมท พอร์เลส ฟาวเดชั่น ทำเฉดสีมาให้เข้ากับผิวของคนไทยโดยเฉพาะ แถมยังมีกันแดด SPF 22 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด สาว ๆ คนไหนที่อยากลองใช้เจ้าตัวนี้ ก็หาซื้อมาลองกันได้ง่าย ๆ เพราะมีขายในรูปแบบรองพื้นเซเว่นแบบซอง เหมาะแก่การทดลอง และพกพาสะดวก

Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.