ล็อกคิ้วให้เป๊ะ ล็อกตาให้ปัง ด้วย 3 ไอเท็มเด็ดจาก Team Tattoo

คิ้วเป็นมงกุฏของหน้า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ คิ้วที่เป๊ะทำให้โหงวเฮ้งใบหน้าดูดี ส่วนดวงตาที่ปังทำหน้าของเราดูมีความโฉบเฉี่ยว วันนี้ก็เลยจะมาสอนเทคนิคในการเนรมิตรคิ้วและตาให้ดูเป๊ะปังด้วยไอเท็มเด็ดทั้งดินสอเขียนคิ้ว และอายไลเนอร์ จาก Team Tattoo ของเมย์เบลลีน ที่รับรองว่าล็อกคิ้วให้เป๊ะ ล็อกตาให้ปัง แถมยังติดทนไม่มีหลุดระหว่างวันอย่างแน่นอน

1. เขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ

เขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติเป็นขั้นตอนแรกในการเนรมิตรคิ้ว สร้างมิติให้กับกรอบหน้า โดยดินสอเขียนคิ้วที่จะแนะนำให้ใช้คือ แทททูบราว อัพ ทู 36 เอช พิกเม้นท์แพนซิล ซึ่งมีด้วยกัน 2 เฉดสี สีน้ำตาลธรรมชาติ สีน้ำตาลธรรมชาติ NATURAL BROWN และสีน้ำตาลเทา GREY BROWN ตัวนี้มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้ ใช้ง่ายสุด ๆ แถมติดทนยาวนานถึง 36 ชม.

ดินสอเขียนคิ้ว


ดินสอเขียนคิ้ว

เทคนิคการเขียนคิ้ว

การเขียนคิ้วให้ดูสวยเป็นธรรมชาตินั้นง่ายนิดเดียว สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นมือใหม่ แนะนำให้กันคิ้วให้เรียบร้อย และวาดโครงคิ้วตามทรงคิ้วที่มีหรือทรงคิ้วที่ต้องการ จากนั้นค่อย ๆ ระบายคิ้วตามแนวขนคิ้ว และส่วนที่ขาดหายให้เต็ม ในส่วนของหัวคิ้วนั้นค่อยสะกิดขึ้นเบา ๆ จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยขนคิ้วเพื่อคิ้วเรียงตัวสวย เพียงเท่านี้ก็ได้คิ้วที่สวยเป็นธรรมชาติแล้ว

2. ล็อกคิ้วให้เป๊ะอีกชั้นด้วยเจลปัดขนคิ้ว

อยากให้คิ้วเป๊ะ ต้องล็อกคิ้วอีกชั้นด้วยเจลปัดขนคิ้ว เพียงเกลี่ยฟุ้งก็เสกขนคิ้วให้ฟูเหมือนคนนกได้ง่าย ๆ ด้วย แทททู บราว 3 เดย์ สไตล์ลิ่ง เจล เจลตัวนี้ช่วยกลบสีคิ้วเดิมและมอบสีใหม่ที่ชัดเจนให้ได้ ตัวนี้ก็ล็อกคิ้วติดทนนานถึง 36 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ ทำให้สาว ๆ สามารถเอนจอยทุกกิจกรรมได้โดยไม่ต้องกลัวคิ้วเลอะ หรือว่าหลุดระหว่างวัน หัวแปรงตัวนี้ออกแบบมาพิเศษช่วยให้ปัดได้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ใช้ง่ายสะดวกรวดเร็ว แม้ในวันที่เร่งรีบก็ใช้ตัวนี้ได้ มี 2 เฉดสี Deep Brown และ Medium Brown ที่สามารถเข้าได้กับทุกสีผม

เจลปัดคิ้ว

เทคนิคการปัดคิ้ว

เริ่มแรกของการปัดคิ้วต้องปัดจากหางคิ้วย้อนขนคิ้วขึ้นมาทางหัวคิ้วก่อน จากนั้นค่อย ๆ ไล่ปัดจากหัวคิ้วไล่กลับไปที่หางคิ้ว เกลี่ยนขนคิ้วให้ตั้งขึ้นและฟู และสามารถจัดแต่งทรงคิ้วด้วยการใช้ด้านแปรงขนยาว ดันคิ้วให้เป็นทรงที่ต้องการด้วย จากนั้นรอให้เจลแห้ง ก็จะได้คิ้วที่สวยเป๊ะได้ทรง

3.ล็อกตาให้ปัง ด้วยการกรีดอายไลเนอร์ให้หน้าโฉบเฉี่ยว

ล็อกตาให้ปังง่าย ๆ เพียงกรีดอายไลเนอร์ ก็จะเนรมิตรดวงตาและใบหน้าของเราให้ดูโฉบเฉี่ยว สวยมั่นใจ ดูหน้าค้นหา แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็สำคัญ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก แทททูไลเนอร์ 48 เอช ดิปอิน มีสีดำสนิท และไม่ต้องกลัวว่าตาจะไหลลเยิ้มเป็นหมีแพนด้า เพราะตัวนี้กันน้ำ กันเหงื่อ แถมยังติดทนนาน 48 ชั่วโมง แม้อยู่ในการร้อน ๆ ก็ไม่ทำให้เลอะเป็นคราบ ตัวหัวปากกาเป็นแบบจิ้มจุ่มจับถนัด ทำให้เขียนได้ง่าย มือใหม่ก็เขียนได้

อายไลเนอร์

เทคนิคการกรีดตา

ล็อกตาสวยในกรีดเดียวง่าย ๆ เริ่มต้นด้วยการเขย่าก่อนใช้งาน และค่อย ๆ เริ่มกรีดให้ชิดกับขอบตาด้านบนให้ได้มากที่สุด แล้วลากให้สุดปลายหางตาพร้อมตวัดปลายเส้นที่ปลายหางตาขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อความโฉบเฉี่ยว หากเส้นที่ได้มีความเข้มไม่มากพอ สามารถเขียนซ้ำได้หากต้องกาารเพิ่มความดำและความคมชัดที่มากขึ้น

เพียงแค่ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ก็สามารถเนรมิตรคิ้วให้เป๊ะ ตาปัง ล็อกแน่นไม่มีหลุดระหว่างวันได้แล้ว ไม่ว่าสาว ๆ จะทำให้กิจกรรมที่โลดโผนหรือสนุกขนาดไหน ก็สบายใจได้ไม่ต้องห่วง เพราะไอเท็มเด็ดจาก Team Tattoo ทั้ง 3 ตัวนั้น กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะอย่างแน่นอน