ไอเดียแต่งหน้า ลุคตาหวาน
ที่ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก

ขอนำเสนอไอเดียการแต่งหน้าเอาใจสายหวาน กับลุคตาหวาน ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรักกันเป็นแถว ซึ่งลุคสาวตาหวาน จะเหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้าฟุ้ง ๆ ให้ตาดูโตสวยน่าดึงดูด เรียกได้ว่าถ้าใครเผลอมาจ้องตาก็จะตกหลุมรักอย่างแน่นอน ซึ่งอุปกรณ์เมคอัพรอบดวงตาที่จะต้องมีก่อนเริ่มแต่งตาหวานกันก็คือ อายแชโดว์ มาสคาร่า อายไลเนอร์ และดินสอเขียนคิ้วนั่นเอง ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้วไปเริ่มแต่งตากันเลย

ไอเท็มเด็ด ครีเอทลุคสาวตาหวาน

เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เดอะ โคลอสซอล เคิร์ล เบ้าซ์

มาสคาร่าสายงอนตัวใหม่ล่าสุดจากเมย์เบลลีน สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน 24 ชั่วโมง เดอะ โคลอสซอล เคิร์ล เบ้าซ์ เป็นสูตรเม็มโมรีเคิร์ลงัดขนตาให้หนางอนเด้ง เพิ่มวอลลุ่มขั้นสุด งอนไม่ง้อที่ดัด ไม่มีตกระหว่างวัน ซึ่งจะเข้ากับลุคตาหวานเป็นอย่างมาก เพราะขนตาหนา งอน มีวอลลุ่ม ช่วยให้ตาดูกลมโต มีมิติ

มาสคาร่า

เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ไฮเปอร์ ชาร์ป เอ็กซ์ตรีม ไลเนอร์

ใครว่าอายไลเนอร์จะให้ลุคเฉี่ยว ๆ เสมอไป สาวหวานก็ใช้ได้ โดยแนะนำให้เลือกใช้สีน้ำตาล ซึ่งจะเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้ตาดูกลมโต หวาน โดดเด่น ซึ่งไฮเปอร์ ชาร์ป เอ็กซ์ตรีม ไลเนอร์ มีหัวพู่กันเรียวแหลมเพียง 0.01 มิลลิเมตร ทำให้เขียนได้เส้นเล็ก ลื่นไหลไม่มีสะดุด เหมาะสำหรับมือใหม่เพราะเขียนได้ง่ายสุด ๆ แถมยังกันน้ำ ทนเหงื่อถึง 36 ชั่วโมง

อายไลเนอร์

เมย์เบลลีน แฟชั่น บราว ทรีดี ครีม เพนซิล

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า เราจึงขาดคิ้วไม่ได้ ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนคิ้วก็ยังสำคัญเสมอ ดินสอเขียนคิ้วถูกและดีจากเมย์เบลลีนตัวนี้เป็นเนื้อครีมเขียนง่าย ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง จะเขียนคิ้วทรงไหนก็เป๊ะ แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศในราคาเพียง 99 บาทเท่านั้น

5 step ครีเอทลุคสาวตาหวาน

5 step แต่งตาให้หวานกลมโต ที่เพื่อน ๆ สามารถแต่งตามได้ง่าย ๆ ขั้นตอนไม่ซับซ้อน ถ้าเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้วก็มาแต่งตาตามกันได้เลยย

Step 1 บำรุงและแต่งหน้าเตรียมผิว

ขั้นตอนแรก เริ่มกันที่การเตรียมผิวหน้าให้พร้อมโดยการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์และกันแดดเพื่อให้ผิวพร้อมรับการแต่งหน้า จากนั้นแต่งหน้างานผิวด้วยการลงรองพื้นหรือคอลซีลเลอร์ และลงแป้งเพื่อปรับสีผิวให้เรียบเนียน ปกปิดตามจุดต่าง ๆ ได้ตามต้องการ

Step 2 เขียนคิ้ว แบบบางเบา เป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 2 มาต่อกันที่งานคิ้ว โดยการเขียนคิ้วสำหรับลุคสาวหวานนั้นจะไม่เน้นการเขียนคิ้วให้หนาจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าดูดุ โดยสามารถเขียนแบบหางสั้นหรือยาวได้หมดเลยตามความชอบ และให้เน้นที่ความบางเบา ฟุ้ง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ จะให้ลุคสาวหวาน สวยละมุน

ดินสอเขียนคิ้ว

Step 3 ทาอายแชโดว์และบรัชออนเพื่อความละมุน

ขั้นตอนที่ 3 มาที่การเพิ่มสีสันให้กับดวงตาและหน้าแก้มในคราวเดียว เพราะเราจะใช้ เมย์เบลลีน ฟิต มี บลัช สีพีช เบอร์ 40 มาลงทั้งตาและแก้มกัน โดยลงสีพีชทั่วหน้าแก้มและเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลลงในส่วนของเปลือกตาด้านบนเพิ่ม บริเวณข้างในชั้นพับตา และขอบตาล่างบริเวณหางตาจนถึงกลางตา เสริมลูกเล่นให้ดูมีมิติด้วยกลิตเตอร์สีชมพูอ่อนบริเวณใต้ตา เท่านี้ก็ได้ตาหวาน ๆ สุดละมุนแล้ว

Step 4 กรีดอายไลเนอร์ เพิ่มความกลมโตของดวงตา

ขั้นตอนที่ 4 เพิ่มความกลมโตของดวงตาด้วยการเขียนอายไลเนอร์ โดยจะใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เขียนบริเวณโคนขนตาเลยออกมาบริเวณหางตาเล็กน้อย เพื่อยกตาขึ้น ให้ตาดูกลมโต

Step 5 ปัดมาสคาร่า ให้ขนตางอนเด้ง

ขั้นตอนสุดท้ายแล้วกับการแต่งตาลุคสาวตาหวาน เราจะข้ามขั้นตอนการดัดขนตาไปเลย เพราะอย่างที่บอกไปว่า เดอะ โคลอสซอล เคิร์ล เบ้าซ์ มาสคาร่าตัวใหม่จากเมย์เบลลีน สามารถเนรมิตให้ขนตาของเรางอนเด้งไม่ง้อที่ดัด โดยปัดขนตาบนให้งอนเด้ง ดูมีวอลลุ่ม และปัดขนตาล่างเบา ๆ เท่านี้ก็จะช่วยให้สาว ๆ ได้ตาที่กลมโต ในลุคสาวตาหวานกันแล้ว

ลุคตาหวาน


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 step การแต่งหน้าในลุคสาวตาหวานสำหรับเดือนแห่งความรัก ไม่ยากเลยใช่ไหม เพียงแค่มีอุปกรณ์ที่พร้อมก็สามารถแต่งตามกันได้แล้ว ซึ่งไอเท็มเด็ดจากเมยเบลลีนที่ได้แนะนำไป ก็มาในราคาที่จับต้องได้ และหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ อย่างไรก็ลองซื้อมาแต่งตามกันได้ และขอฝากลุคสาวตาหวานไว้เป็นตัวเลือกการแต่งหน้าของเพื่อน ๆ ในแต่ละวันกันนะคะ