แนะนำเทคนิคขั้นเทพ! ปัญหาคิ้วตกแก้ได้ เพื่อการแต่งหน้าสุดปัง

Brow Studio 01


เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้าแต่หางมงกุฎของหน้ามีปลายหางตกก็คงจะดูเศร้า เหงาหงอยไปหน่อยแม้จะอารมณ์ดีมีความสุขแลดูแปลก ๆ ใช่เล่น เวลาแต่งหน้าทีก็ดูไม่สวย ไม่ปังไปเสียได้ กลายเป็นปัญหาให้กับสาว ๆ วิตกกังวลไม่น้อย แต่เดี๋ยวก่อน! จริง ๆ แล้วเราสามารถแก้คิ้วตก ที่ว่าให้สวยดั่งใจได้นะ ชนิดที่ว่าจะแต่งหน้ายังไง ลุคไหนก็ปัง ว่าแต่จะทำอย่างไรล่ะ? บทความนี้มีมาแนะนำ
สาว ๆ ที่มีหางคิ้วหรือปลายคิ้วตกหน้าตาดูเศร้า เหงาหงอยจะเขียนคิ้วแต่งหน้า อย่างไรก็ดูไม่ปังสักที มาลองดู 4 เทคนิคง่ายๆ แก้ปัญหาคิ้วตกกันเลย

แก้คิ้วตกให้กลับมาสวยปังดังใจ แต่งหน้าแบบไหนก็ดูดี

Brow Studio 01


ปฏิเสธไม่ได้ว่าเวลาที่สาว ๆ เขียนคิ้วก็มักจะถมดำเส้นคมบริเวณปลายคิ้วและส่วนหัวคิ้วก็จะเบลนสีให้อ่อน ๆ หน่อยดูเป็นธรรมชาติ สวยงาม แต่หากสาว ๆ มีคิ้วตกไม่แนะนำให้หยิบดินสอเขียนคิ้ว มาเขียนแบบนั้นเด็ดขาดเลย อย่าไปเบลนหัวเน้นให้เห็นชัดจนเกินไป เพราะจะทำให้เห็นความต่างอย่างชัดเจน

Brow Studio 01


สาว ๆ คิ้วตกส่วนใหญ่จะเป็นโค้งมน ไม่เหลี่ยม หรือพูดง่าย ๆ ว่าวงคิ้วมีความโก่งค่อนข้างมาก เราจึงต้องปรับพรางสายตา ไม่ให้ดูคิ้วตกด้วยการเพิ่มเหลี่ยมมุมให้คิ้วดูโก่งเหมือนพระจันทร์ยังไงล่ะ และหากสาว ๆ คนใดไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วแท่งไหนให้มีความเป๊ะปัง เพิ่มเหลี่ยมมุมให้ดูโก่ง แนะนำเป็น “เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ดีฟายน์ แอนด์ เบลนด์ บราว เพนซิล” แท่งนี้เลย เป็นแบบ 2 หัวทั้งตัวดินสอและแปรงปัด สีชัดแน่น ใช้หมุนขึ้นแทนการเหลาไม่ต้องเสียเวลา และด้วยหัวดินสอที่เป็นแบบตัดจึงทำให้เติมเส้นคิ้วง่าย วาดส่วนกรอบคิ้วเป๊ะ ตรง ไม่มีพลาด

Brow Studio 01


มาต่อกันที่วิธีที่ 3 อย่างการปัดขนคิ้วให้ฟูขึ้นไป ช่วยให้ขนคิ้วมีมิติ และไม่ตกไปตามเส้นหางคิ้ว แนะนำให้ใช้มาสคาร่าที่มีสีใกล้เคียงกับเส้นผมหรือแบบเจลใสมาปัด ๆ ยกขึ้น ช่วยให้เส้นคิ้วเรียงตัวสวย ซึ่งผลิตภัณฑ์อย่าง เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ไฮเปอร์เคิร์ล เติมเต็มอีกขั้นแห่งความติดทนนาน ไม่เลอะ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ว่าสภาพอากาศแบบไหนก็เอาอยู่ ช่วยให้ขนคิ้วดกฟู เด้งนานว่า 36 ชั่วโมง โดดเด่นกว่าใครใด ๆ

Brow Studio 01


สุดท้ายเทคนิคในการช่วยแก้คิ้วตกก็คือกันหางคิ้วออกไปให้หมด แนะนำให้กันจากบริเวณหางคิ้วมาจนถึงบริเวณมุมคิ้วโก่ง และอย่ากันจนเลยจุดกึ่งกลางล่ะ ไม่อย่างนั้นจะทำให้สาว ๆ เขียนคิ้วยากกว่าเดิมไปอีก พอเราได้กันส่วนที่ไม่ต้องการก็สามารถเขียนทรงคิ้วได้ใหม่ตามใจชอบ