เปรียบเทียบดินสอเขียนคิ้ว
2 รุ่นดังของเมย์เบลลีน
ไอเทมที่ขาดไม่ได้

ดินสอเขียนคิ้ว


ฮัลโหลค่าสาว ๆ วันนี้เราก็จะมาป้ายยาไอเท็มช่วยชีวิตเวลาไม่ได้แต่งหน้าของบุ๊คเลยนะคะ ต้องขอบอกว่าเพราะคิ้วคือมงกฎของหน้า เพราะฉะนั้นทุกคนน่าจะรู้กันแล้วว่าบุ๊คจะมาป้ายยาดินสอเขียนคิ้วแน่นอน! ซึ่งถ้าวันไหนบุ๊คเขียนคิ้วไม่สวยเนี่ย มู้ดวันนั้นของบุ๊คก็บอกได้เลยว่าเซ็งมากแน่ ๆ และวันนี้บุ๊คจะมาแนะนำดินสอเขียนคิ้วที่บุ๊คลองใช้แล้วชอบมาก ๆ นั่นก็คือดินสอเขียนคิ้วของเมย์เบลลีน ทั้ง 2 รุ่นที่เรากำลังจะมาแนะนำเนี่ยมีข้อดีต่างกันไป แต่จะต่างกันยังไงต้องมาดูกัน

ตัวที่ 1 Maybelline Define and Blend Brow Pencil

Maybelline Define and Blend Brow Pencil


Define and Blend เป็นดินสอเขียนคิ้วเนื้อแว็กซ์นุ่ม น้องเค้ามากับปลายหัวตัดที่ทำให้ง่ายต่อการเขียนและเติมคิ้วเส้นต่อเส้น ช่วยเกลี่ยให้คิ้วฟุ้ง ให้ดูเป็นธรรมชาติและสีก็ยังเห็นชัดเจน มาพร้อมกับแปรงปัดคิ้วภายในตัวเรียกได้เลยว่า 2 in 1 เลยทีเดียวอีกทั้งยังใช้งานง่ายเพียงหมุนดินสอขึ้นแทนการเหลาอีกด้วย!

ตัวที่ 2 Maybelline Tattoo Brow 36H Pigment Pencil

Maybelline Tattoo Brow 36H Pigment Pencil


ส่วนในด้านของ Tattoo Brow เป็นดินสอที่เขียนง่ายและให้เส้นคมชัดเป็นการสร้างคิ้วให้ดูมีมิติเหมือนคิ้วจริง มาในรูปแบบดินสอปลายหัวตัดเหมือนกับ Define and Blend เลยค่ะ ซึ่งมันช่วยให้ง่ายต่อการวาดกรอบและเติมคิ้ว และอีกด้านเป็นหัวแปรง ช่วยเกลี่ยให้คิ้วฟุ้ง ใช้งานง่าย ไม่ต้องเสียเวลาเหลาบ่อย ๆ เหมือนกับใช้ Define and Blend เลยค่ะ

ความแตกต่างของดินสอเขียวคิ้วทั้ง 2 ตัว

แต่ข้อแตกต่างที่ชัดเจนเลยคือน้องแทททูเค้าให้สีที่คมชัด ติดทนนานตลอดวันกว่า 36 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ต้องกลัวว่าคิ้วจะหายไประหว่างวันแน่นอน ถ้าใช้แทททูเจลหรือ Tattoo Brow 3-Day Styling Gel ปัดทับเข้าไปอีกเพื่อเซ็ตคิ้วให้ได้ลุคคิ้วที่คมชัด ฟูตั้งขึ้น

ติดทนนาน


โดยวันนี้เราจะใช้ดินสอเขียนคิ้วทั้ง 2 ตัวมาเขียนเทียบกันให้ดูชัด ๆ ไปเลยนะคะ เฉดสีที่เราใช้คือ Natural Brown นะคะ

ผลลัพธ์การใช้ดินสอเขียนคิ้ว

ฟินิชลุคแต่งหน้า


ดินสอเขียนคิ้วทั้ง 2 ตัวก็จะมีจุดเด่นที่ตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันไป ในวันสบาย ๆ ที่อยากได้ลุคดูเป็นธรรมชาติก็สามารถใช้ Define and Blend มาเขียนคิ้วได้ค่ะ แต่ถ้าวันไหนอยากได้ลุคที่ติดทนนานไปตลอดทั้งวันบุ๊คก็แนะนำใช้ Tattoo Brow เลยค่ะ ใครชอบแบบไหนก็ไปตำตามกันได้เล้ยยย โดยสาว ๆ สามารถซื้อดินสอเขียนคิ้วได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยค่ะ ซึ่ง Maybelline Define and Blend Brow Pencil ราคาเพียงแค่ 149 บาท และ Maybelline Tattoo Brow 36H Pigment Pencil มาในราคา 249 บาทเท่านั้นเองค่า

หวังว่ารีวิวครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุก ๆ คน ที่กำลังมองหาดินสอเขียนคิ้วปัง ๆ สักแท่งที่เหมาะกับตัวเองมาไว้ครอบครองกันนะคะ