อายไลเนอร์ 101

วิธีเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์

6 สุดยอดเคล็ดลับ

 

แค่มีอายไลเนอร์ ก็พร้อมปังได้ทุกลุคแล้ว เตรียมพร้อมที่จะเฉิดฉายด้วยการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์! ใครๆ ก็สามารถกรีดอายไลเนอร์แบบวิงก์ได้ แม้ว่าจะมีตาสองชั้นหลบในก็ตาม (เคล็ดลับ: ทรงแบท วิงก์ก็ดูเก๋เข้ากับลักษณะทรงตาแบบนี้เช่นกัน) การเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์เน้นที่เส้นตรงเปลือกตาบนเท่านั้นเช่นเดียวกับการเขียนอายไลเนอร์แบบแคทอาย ง่าย และเข้ากับทุกสถานการณ์สุดๆ ด้วยการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์ที่สะกดทุกสายตาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

สิ่งเดียวที่คุณต้องมีในการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์สุดปังคือ ทักษะการแต่งหน้าระดับมืออาชีพ แต่ไม่ต้องห่วง เราช่วยคุณได้ ก่อนอื่น คุณต้องใช้อายไลเนอร์ของเราเพื่อกรีดอายไลเนอร์แบบวิงก์ เลื่อนลงเรื่อยๆ เพื่อดูรายละเอียด! จากนั้น คุณต้องใช้เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์ของเรา


 1. เคล็ดลับการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์ #1: ใช้เทป

  แปะเทปใต้บริเวณที่จะเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์ ใช้เทปเป็นเส้นเค้าโครงและวาดหางตา แกะเทปออกเพื่อให้ได้ลุคอายไลเนอร์แบบวิงก์ที่สวยคม ไม่เลอะเทอะ

 2. เคล็ดลับการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์ #2: ใช้ศอกช่วยพยุง

  ฟังดูง่ายแต่ถ้าพลาดก็ต้องลบแล้วเริ่มใหม่ทันที เมื่อเขียนอายไลน์แบบวิงก์ ให้วางแขนลงบนโต๊ะเพื่อให้แขนนิ่งและก้มลงมองกระจกที่วางเอียงอยู่เพื่อให้ได้เส้นอายไลเนอร์ที่ดูเป็นธรรมชาติไม่แข็งทื่อ

 3. เคล็ดลับการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์ #3: ลบเส้นอายไลเนอร์

  เมื่อเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์เสร็จแล้ว ให้จุ่มแปรงแต่งมุมหรือคอตตอนบัดในเมคอัพ รีมูฟเวอร์เพื่อใช้ลบและแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ

 4. เคล็ดลับการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์ #4: ขั้นตอน 1 สโมคกี้อาย

  สำหรับสโมคกี้อาย ช่างแต่งหน้าเกรซ ลี แนะนำให้ใช้ดินสอเจลอายไลเนอร์เพื่อเขียนขอบตา โดยไม่ต้องกังวลกับการวาดเส้นให้สวยเป๊ะ และค่อยๆ เบลนด์อายไลเนอร์เพื่อครีเอทอายไลเนอร์แบบวิงก์พร้อมสโมคกี้ลุค พร้อมกับเป็นการรองพื้นสำหรับทาอายแชโดว์ไปในตัวเพื่อให้สีติดทนนานยิ่งขึ้น!

 5. เคล็ดลับการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์ #5: ฝึกฝนเพื่อความสมบูรณ์แบบ

  หากคุณยังเป็นมือใหม่ในการเขียนอายไลเนอร์ โดยเฉพาะลิควิด อายไลเนอร์ เกรซขอแนะนำให้เริ่มจากการใช้แบบปากกา เช่น แทททู ไลเนอร์ ลิควิด เพน หากต้องการรู้ว่าปากกาลื่นมากแค่ไหน ลองฝึกวาดที่หลังมือก่อนที่จะเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์ วาดลายเส้นเล็กๆ ตามขอบตาจนกว่าคุณจะได้เส้นยาวเรียวสุดเป๊ะ

 6. เคล็ดลับการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงก์ #6: ถ้าไม่รู้ว่าจะเขียนอายไลเนอร์แบบไหนดี ลองลุคเบาๆ ดูสิ

  กรีดอายไลเนอร์แบบวิงก์ลุคสุดธรรมชาติแต่คมชัดด้วยลาสติ้ง ดราม่า เจล อายไลเนอร์ เกรซแนะนำให้ใช้แปรงแต่งมุมและทาเจลอายไลเนอร์ตรงขอบตาเพื่อให้ดวงตาดูคมชัดโดยที่ดูเหมือนไม่ได้ "แต่งหน้า"