คิ้วอุยแบบเซเลปด้วยดินสอเขียนคิ้วเมย์เบลลีน ใน 3 นาที

คิ้วอุยแบบเซเลปด้วยดินสอเขียนคิ้ว Maybelline


ถ้าพูดถึงเทรนด์คิ้วที่กำลังมาในตอนนี้ และยังคงมาแรงไม่มีตกก็ต้องเป็นคิ้วอุย คิ้วตั้ง คิ้วเรียงเส้นสวย เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่เข้มจนเกินไป เหมือนที่เหล่าดารา เซเลบทั้งเมืองไทย และเมืองนอกต่างชอบเขียนกันนั่นเอง ซึ่งวิธีการเขียนคิ้วแบบนี้ก็ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ เพียงใช้เครื่องสำอาง ดินสอเขียนคิ้วจาก เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ใช้เวลาเพียง 3 นาทีก็เสร็จแล้ว แต่บอกเลยว่าคิ้วออกมาสวยปังเหมือนมีช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาเขียนให้เลยล่ะ

2 ITEM เด็ดที่ขาดไม่ได้ ถ้าอยากมีคิ้วตั้งก็คื้ออออ…

Hypercurl Waterproof Mascara

มาสคาร่า ปัดขนตาที่เหล่าบรรดาช่างแต่งหน้านิยมเอามาใช้ปัดขนคิ้วกันด้วย 2 in 1 สุด ๆ แนะนำให้ใช้เป็นสีน้ำตาลนะคะ เพราะจะให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่า ซึ่งเป็นมาสคาร่ารุ่นดังยอดฮิตของเมย์เบลลีนเลย ไม่มีไม่ได้จริง ๆ ทั้งกันน้ำ ทั้งกันเหงื่อ แถมเซตตัวขนคิ้วได้ดีมาก ๆ !!!

Define and Blend Brow Pencil

ดินสอเขียนคิ้วเนื้อลื่น เป็นแบบหัวหมุนออโต้ มาพร้อมแปรงปัดในตัว ซึ่งดินสอหัวตัดเฉียงแบบนี้จะช่วยให้เขียนคิ้วเป็นเส้น ๆ ง่ายมากขึ้นด้วยค่ะ

Before / After

จะบอกก่อนว่าเราเป็นคนที่ขนคิ้วน้อยและบางมาก แต่เราอย่าไปยอมแพ้ต่อโชคชะตาค่ะ สาวคิ้วบางอย่างเราก็สามารถงัดคิ้วขึ้นมาให้ตั้งได้เหมือนกัน ส่วนคนที่มีขนคิ้วเยอะอยู่แล้วก็จะยิ่งง่ายเลยยย เมื่อเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้ว ไปดู How to กันเลยค่า

เปรียบเทียบภาพก่อนและหลังปัดขนคิ้ว

How to คิ้วอุยแบบเซเลป

ใช้แปรงปัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบ


Step 1
: ใช้แปรงปัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบ โดยปัดขึ้นไปด้านบน เพราะเป็นการปัดแป้งหรือรองพื้นที่ติดอยู่บนคิ้วเราออกด้วย

ปัดขึ้นไปด้านบน
ใช้มาสคาร่าปัดคิ้วให้ตั้งขึ้นบริเวณหัวคิ้ว


Step 2
: ใช้มาสคาร่าปัดคิ้วให้ตั้งขึ้นบริเวณหัวคิ้ว ส่วนช่วงกึ่งกลางถึงหางคิ้วให้ปัดไปตามแนวขนคิ้ว เพื่อเป็นการเซ็ตให้คิ้วเรียงเส้นอยู่ทรง

Tips : หากมีมาสคาร่าติดที่แปรงเยอะ ให้เอาทิชชู่ซับออกก่อนแล้วค่อยปัด ระวังอย่าให้มาสคาร่าแนบไปกับผิว ไม่งั้นจะเลอะแล้วเช็ดออกยากค่ะ

ใช้แปรงปัดมาสคาร่าส่วนเกินออก


Step 3
: ใช้แปรงปัดมาสคาร่าส่วนเกินหรือส่วนที่เป็นก้อนออก

ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนเป็นเส้น ๆ


Step 4
: ใช้ดินสอเขียนคิ้วค่อย ๆ เขียนเป็นเส้น ๆ เติมส่วนที่คิ้วขาดหายไปให้เต็ม เพื่อให้เหมือนขนคิ้วจริง

เพียงเท่านี้เราก็จะได้คิ้วอุย คิ้วตั้ง สวยปัง ๆ แบบนี้เลยยย เห็นมั้ยล่ะคะว่าง่ายมาก ๆ ถ้าหากสาว ๆ ลองเอาเทคนิคนี้ไปใช้พร้อมกับไอเทมเด็ดอย่างมาสคาร่า และที่เขียนคิ้วสองตัวนี้ รับรองว่าจะช่วยให้คิ้วตั้ง เรียงเส้น สวยทั้งวันแล้วไม่ตกเทรนด์แน่นอนค่า

คิ้วอุย เรียงเส้น สวยทั้งวันแบบไม่ตกเทรนด์