หมดปัญหาคิ้วโล้น แค่สร้างคิ้วใหม่ง่าย ๆ ด้วย Build A Brow

ดินสอเขียนคิ้ว


นอยด์อะคุณน้า เพราะเกิดมาเป็นสาวไม่มีคิ้ว คิ้วโล้น เขียนคิ้วใหม่ยังไงก็ไม่เนียนสักที สุดท้ายก็จบด้วยงานคิ้วที่จึ้งอย่างที่ต้องการ แต่วันนี้เรามีข่าวดีมากบอกสาว ๆ ทุกคนค่ะ เพราะว่าตอนนี้เมย์เบลลีน นิวยอร์กได้ออกไอเท็มงานคิ้วใหม่ที่ช่วยเนรมิตคิ้วให้สาว ๆ ไม่ต้องนอยด์อีกต่อไป นั่นก็คือ บิลด์ อะ บราวน์ดินสอเขียนคิ้ว แบบใหม่แบบสับจากเมย์เบลลีน นิวยอร์ก และสำหรับสาว ๆ ที่กำลังอยากได้เทคนิคการเขียนคิ้วเริ่ด ๆ ให้คิ้วเรียงเส้นสวยแม้ไม่มีคิ้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเรามีเทคนิคและเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปเริ่มกันเลยค่ะ

เขียนคิ้ว

บอกเคล็ดลับ 4 สเต็ป ฮาวทูสร้างคิ้วใหม่ยังไงให้เนียน

มาค่ะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังรอเทคนิคเริ่ด ๆ ในการสร้างคิ้วใหม่ให้สวยจึ้ง เรามีเทคนิคมาบอกกับ 4 สเต็ป ฮาวทูสร้างคิ้วใหม่ยังไงให้เนียนไม่มีโป๊ะในแบบฉบับของสาวเมย์เบลลีน บอกเลยว่าทำตามง่ายมาก ๆ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

สเต็ปที่ 1 หาทรงคิ้วที่ใช่

ก่อนที่จะเริ่มเขียนคิ้ว ขอบอกสาว ๆ ไว้ก่อนเลยว่า การหาทรงคิ้วที่ใช่เป็นเรื่องสำคัญสุด ๆ เพราะถ้าเลือกทรงคิ้วผิด ชีวิตก็เปลี่ยนทันทีนะ เมื่อสาว ๆ ได้ทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าก็จะช่วยทำให้เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้นแบบสองเท่าเลย โดยอาจพิจารณาจากโครงหน้า โครงคิ้ว หรือระยะห่างของส่วนต่าง ๆ บนใบหน้า

สเต็ปที่ 2 จัดแต่งคิ้วให้เป็นทรง

หลังจากที่สาว ๆ ได้ทรงคิ้วที่ใช่แล้ว สเต็ปต่อไปก็คือการจัดแต่งทรงคิ้ว หรือเรียกง่าย ๆ ว่ากันคิ้วนั่นเองค่ะ โดยวิธีการกันคิ้วที่ถูกต้อง ไม่ควรกันขนคิ้วออกจนเยอะเกินไป เพราะจะทำให้คิ้วไม่มีทรง แนะนำให้ใช้มีดกันคิ้ว ค่อย ๆ กันขนคิ้วส่วนเกินออกมาเท่านั้นพอ แค่นี้ก็จะทำให้ได้ทรงคิ้วและเส้นขนคิ้วที่ดูพอดี พร้อมเขียนคิ้วแล้วค่ะ

สเต็ปที่ 3 เขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้ว

สเต็ปต่อมา คือการสร้างคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วแบบหัวปากกาอย่าง Build A Brow บอกเลยว่าเป็นขั้นตอนที่ต้องใส่ใจมากที่สุด โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเส้นขนคิ้ว เทคนิคสำคัญนั่นก็คือ การค่อย ๆ สะกิด เติมเส้นขนคิ้วทีละเส้น โดยเน้นเฉพาะจุดที่ต้องการเติมเป็นพิเศษ จะช่วยให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการถมคิ้วลงไปหนา ๆ บิลด์ อะ บราวน์มีหัวปากกาที่เรียวเล็ก ลากเส้นง่ายไม่สะดุด แถมได้เส้นคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติเหมือนมีคิ้วจริง ๆ

สเต็ปที่ 4 ล็อคคิ้วให้สวยเป๊ะด้วยเจลใส

ขั้นตอนสุดท้าย คือการล็อคคิ้วใหม่ให้สวยเป๊ะ ด้วยการปัดเจลใสทับไปบนเข้นขนคิ้ว บอกเลยว่าขั้นตอนนี้ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ถ้าปัดไม่ดีหรือเลือกเจลไม่ดี ก็อาจทำให้คิ้วเป็นคราบได้นะ เราขอแนะนำเจลใสจากดินสอเขียนคิ้ว บิลด์ อะ บราวน์ ที่รวมอยู่ในแท่งเดียวกัน ทำให้ใช้งานง่ายสุด ๆ โดยหลังจากที่เขียนคิ้วจากฝั่งที่เป็นหัวปากกาเสร็จแล้ว ก็สามารถใช้อีกด้านที่เป็นหัวเจลใสปัดขนคิ้วได้เลย เพียงแค่นี้ก็จะได้คิ้วสวย ตั้งเรียงเส้นแบบเนียนกริบแล้ว

BUILD-A-BROW

BUILD-A-BROW ดินสอเขียนคิ้วสุดปังที่สาว ๆ ต้องมี

หลายคงอ่านมาถึงตรงนี้ ก็คงจะอยากรู้กันแล้วว่าดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้มีดียังไง ทำไมถึงจัดการเรื่องคิ้วของเราได้อยู่หมัด เรามาเฉลยแล้วค่ะ รุ่นนี้ชื่อว่า BUILD-A-BROW เป็นดินสอเขียนคิ้วหัวปากกาแบบ 2-in1 ที่เราขอให้คำนิยามว่า ‘คิ้วสวยสร้างได้’ ไม่ว่าสาว ๆ จะไม่ค่อยมีเส้นขนคิ้ว คิ้วบาง ไม่มีมั่นใจ เพียงแค่มีแท่งนี้ก็คือจบ มาดูกันว่าทำไมเราถึงอยากให้ทุกคนได้ลองดินสอรุ่นนี้ มันเริ่ดยังไง พร้อมแล้วตามมาเลย

● หัวปากกาเส้นเรียวเล็กแบบสะใจ เหมาะสำหรับการสร้างคิ้วใหม่ เพื่อสาว ๆ ที่คิ้วบางโดยเฉพาะ
● ช่วยเติมขนคิ้ว แบบเส้นต่อเส้น สร้างคิ้วสวยได้เอง เป็นธรรมชาติ
● 1 แท่งได้ถึง 2 หัว เพราะอีกด้านเป็นเจลใส เอาไว้ปัดคิ้วเพื่อล็อกให้อยู่ทรง ตั้งฟู ตลอดวัน
● เจลใสปัดแล้วไม่เป็นคราบ ไม่ลอกเป็นขุย
● สำหรับคนที่กลัวจะโป๊ะก็หมดกังวลได้เลย เพราะแท่งนี้ช่วยสร้างคิ้วให้ดูมีมิติ จนใครก็จับไม่ได้ว่าจริงหรือ บิลด์-อะ-บราวน์
● กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะ ตลอดวัน แม้ในอากาศที่ร้อนอบอ้าว

อ่านมาถึงตรงนี้ เราก็หวังว่าเทคนิคการเขียนคิ้วที่นำมาฝากกันวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับสาว ๆ ที่ไม่มีคิ้ว และมีปัญหาเรื่องการเขียนคิ้วนะคะ แล้วก็อย่าลืมพุ่งตัวไปช้อปบิลด์-อะ-บราวน์แบบด่วน ๆ จะได้เป็นไอเท็มช่วยชีวิตในวันที่ต้องการคิ้วสวย ทีนี้ก็สวยแบบไม่ต้องง้อช่างสักคิ้วเลยค่ะ