เทคนิคเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าตนเอง

เขียนคิ้วเข้ากับรูปหน้าตนเอง


วันนี้ขอเสนอคำว่า “เขียนคิ้วถูก ชีวิตเปลี่ยน” เชื่อไหมว่าคิ้วของเราสามารถแสดงอารมณ์ของสีหน้าได้เป็นอย่างดีเลย บางทีหน้าอาจจะดูดุ ดูใจดี ดูเศร้า หรือแม้กระทั่งทำให้ดูเด็กลงได้ด้วย ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะคิ้วนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นลองใช้เทคนิคดี ๆ จากดินสอเขียนคิ้วมาช่วยเขียน ถ้าเรามีคิ้วที่เหมาะสมกับใบหน้าของตนเอง คงจะดีไม่ใช่น้อย แถมยังช่วยทำให้เรามีโหงวเฮ้งที่ดีอีกด้วย

แนะนำดินสอเขียนคิ้ว Maybelline เขียนง่ายสุด ไม่หลุดชัวร์

เปลี่ยนเรื่องคิ้ว ๆ ให้เป็นเรื่องง่ายด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วของ เมย์เบลลีน แฟชั่นบราว 3D ครีม ดินสอเขียนคิ้วเซเว่นตัวใหม่ เนื้อลื่น เขียนง่ายสุด ไม่หลุดชัวร์ #คิ้วไม่กุด เพราะกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง มั่นใจได้เลยว่าหางคิ้วไม่หายระหว่างวันแน่นอนค่ะ แถมยังมีหัวแปรงสำหรับปัดมาให้ด้วย เพื่อความสะดวก ราคาน่ารักแค่ 99 บาท ใครที่ชอบของถูกดีมีคุณภาพให้มาทางนี้ โดยข้อดีของดินสอเขียนคิ้วแบบเหล่านี้ คือ เราสามารถเหลาได้ตามใจชอบเลย ถ้าอยากได้คิ้วคมกริ๊บ ก็เหลาให้แหลม หรือถ้าอยากได้คิ้วฟุ้งเป็นธรรมชาติ ก็เหลาให้โค้งมน ง่ายมาก ๆ

ดินสอเขียนคิ้วเนื้อครีมเมย์เบลลีน แฟชั่นบราว 3D ครีม

ขั้นตอนการเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า

สาว ๆ เห็นความสำคัญของคิ้วกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ เอาล่ะ ! ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะมาเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองกันแล้ว เพื่อให้การแต่งหน้าโดยรวมของเราคอมพลีทมากยิ่งขึ้น ถ้าใครพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยค่า อันดับแรกเราจะสร้างโครงคิ้ว โดยเริ่มจากการวัดระยะคิ้ว วิธีง่าย ๆ คือ กำหนดจุด 3 จุด ได้แก่

1. จุดหัวคิ้ว วัดจากกลางรูจมูก
2. จุดหักคิ้ว วัดจากปีกจมูกผ่านหลังลูกตาดำ
3. จุดหางคิ้ว วัดจากปีกจมูกผ่านหางตา

กำหนดจุดการเขียนคิ้ว ขั้นตอนการเขียนคิ้วให้เป๊ะอย่างถูกวิธี

เทคนิคการเขียนคิ้ว

เราจะมาบอกเทคนิคดี ๆ รวมถึง Do & Don’t ในการเขียนคิ้วมาฝากกัน เพื่อเนรมิตให้คิ้วของเราเป๊ะปังมากยิ่งขึ้นค่ะ

เทคนิคที่ 1 : หัวคิ้วใหญ่จะใหญ่สุดเสมอ

เปรียบเทียบการเขียนหัวคิ้วที่ถูกและผิด


Do
: ควรเขียนหัวคิ้วให้มีขนาดใหญ่กว่าส่วนอื่น จะเป็นรูปทรงคิ้วที่สวยในอุดมคตินั่นเองค่ะ

Don’t : ห้ามเขียนหัวคิ้วเล็กกว่าส่วนอื่นเด็ดขาด เพราะจะทำให้หน้าดูเหมือนโกรธใครอยู่ตลอดเวลา จนอาจจะทำให้คนอื่นไม่กล้าเข้ามาคุยด้วยก็เป็นได้

เทคนิคที่ 2 : ไล่สีจากอ่อนไปเข้ม

เปรียบเทียบการไล่สีคิ้วที่ถูกและผิด


Do
: ควรให้หัวคิ้วมีสีอ่อนที่สุด แล้วค่อยไล่ความเข้มไปจนถึงหางคิ้ว วิธีง่าย ๆ คือไม่ต้องระบายที่หัวคิ้วเลย แต่ให้ใช้ด้านหัวแปรงเกลี่ยสีมาหาหัวคิ้วแทน จะช่วยทำให้หัวคิ้วดูฟุ้ง ๆ เบลอ ๆเป็นธรรมชาติ

Don’t : ห้ามเขียนหัวคิ้วให้เข้มเท่ากันทั้งคิ้ว เพราะจะทำให้คิ้วเป็นปลิง หน้าจะดูแข็งทื่อ ดูดุไปอีก ไม่เป็นธรรมชาติสุด ๆ

เทคนิคที่ 3 : หางคิ้วห้ามต่ำกว่าหัวคิ้ว

เปรียบเทียบการเขียนหางคิ้วที่ถูกและผิด


Do
: ควรเขียนหางคิ้วให้มีความสมดุลกับหัวคิ้ว โดยวิธีการดูให้ใช้แปรงทาบระหว่างหัวคิ้วกับหางคิ้วให้ขนานกัน จะช่วยทำให้หน้าดูสดใสสมวัย

Don’t : ห้ามเขียนหางคิ้วตก เพราะจะทำให้หน้าดูเศร้าทันที ดูไม่สดใส ดูเหี่ยว หรือแก่ก่อนวัยอีกด้วย

บางทีเราอยากเขียนคิ้วแบบคนนั้น คนนี้ แต่พอเขียนออกมา ยังไง้ยังไงก็ไม่เหมือนสักที ??? นั่นเป็นเพราะว่าแต่ละคนจะมีรูปหน้า และทรงคิ้วที่แตกต่างกันไปค่ะ เพราะฉะนั้นการเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองจะดีที่สุด

ถ้าสาว ๆ ลองนำเทคนิคทั้งหมดนี้ไปปรับใช้ในการเขียนคิ้ว บอกเลยว่าคิ้วของคุณจะสวยปัง รับกับใบหน้าของตัวเองแน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง ก็ขอแนะนำ เมย์เบลลีน แฟชั่นบราว 3D ครีม เลยค่ะ ทั้งถูกและดี ในราคาเบา ๆ เพียง 99 บาทเท่านั้น !!! แถมยังหาซื้อได้ง่ายที่ 7-11 เทสโก้โลตัสเอ็กเพสซ์และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศได้เลยค่า