4 วิธีง่าย ๆ ใช้รองพื้นให้ถูกด้วยการค้นหาอันเดอร์โทนสีผิว

ค้นพบเฉดที่ใช่สำหรับคุณ


เคยได้ยิน… คำว่าอันเดอร์โทนกันหรือไม่? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าอันเดอร์โทนคืออะไร หรือไม่รู้ว่าตัวเองมีอันเดอร์โทนสีผิวแบบไหน เลยเลือกรองพื้น ที่เหมาะกับตัวเองไม่ถูก วันนี้เรามี 4 วิธีง่าย ๆ ให้สาว ๆ ลองใช้ค้นหาอันเดอร์โทนสีผิวของตัวเองกัน

อันเดอร์โทนสีผิวคืออะไร

อันเดอร์โทนสีผิวคือ โทนสีใต้ผิวของสาว ๆ ที่อาจมีลักษณะเข้ากับโทนสีเครื่องสำอาง โทนใดโทนหนึ่งเป็นพิเศษ ถ้าเรารู้อันเดอร์โทนของตัวเองแล้ว เราจะสามารถเลือกสีรองพื้น คอนซีลเลอร์ และแป้งที่เหมาะกับสีผิวของเราได้มากขึ้น ช่วยทำให้เครื่องสำอางที่ทาออกมาดูเป็นงานผิวธรรมชาติ ไม่ดูหมองคล้ำ หรือหน้าลอย โดยอันเดอร์โทนสีผิวจะแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ ผิวโทนชมพู ผิวโทนเหลือง และผิวโทนธรรมชาติ

20 เฉด ผิวโทนไหนก็ฟิต

วิธีหาอันเดอร์โทนสีผิว

วิธีที่ 1: ดูสีเส้นเลือดที่ข้อมือ

ลองพลิกที่ข้อมือของสาว ๆ ดูเพื่อดูเส้นเลือด ถ้าเส้นเลือดมีลักษณะเป็นสีเขียว แสดงว่ามีความเป็นไปได้สูงว่าคุณจะมีอันเดอร์โทนผิวสีเหลือง แต่ถ้าเส้นเลือดออกไปทางสีม่วงหรือสีน้ำเงินมากกว่า แสดงว่าสาว ๆ มีอันเดอร์โทนสีผิวสีชมพู แต่ถ้าหากว่าสาว ๆ มีทั้งเส้นเลือดสีเขียวและสีม่วงในปริมาณที่ใกล้เคียงกัน นั่นแสดงว่าคุณมีอันเดอร์โทนผิวธรรมชาตินั่นเอง

วิธีที่ 2: ดูจากเครื่องประดับ

ถ้าสาว ๆ รู้สึกว่าเครื่องประดับแนวสีทอง หรือเหลืองทองมักจะเข้ากับเรามากกว่า ก็เป็นไปได้ว่าสาว ๆ มีสีผิวโทนเหลือง แต่ถ้าหากสาว ๆ รู้สึกว่าเครื่องประดับเงินเข้ากับตัวเองมากกว่า โทนสีผิวอาจเป็นสีผิวโทนชมพู ลองเอาวิธีนี้ไปสังเกตดูเครื่องประดับที่เรามีเก็บไว้ว่า มีสีไหนมากกว่ากัน

วิธีที่ 3: เงาสะท้อนจากผ้าขาว

ลองเอาผ้าสีขาวซักชิ้นไปวางเทียบข้างใบหน้า เพื่อดูว่าเงาที่สะท้อนลงบนสีผิวนั้นเป็นสีอะไร ถ้าสาว ๆ มีผิวโทนเหลือง เงาที่เห็นก็จะออกไปจะเป็นสีหลืองนวล ๆ แต่ถ้าสาว ๆ มีผิวโทนชมพู เงาที่เห็นก็อาจจะเป็นสีออกน้ำเงินหรือชมพู

วิธีที่ 4: สีขาวหรือสีครีม

ลองนำเสื้อผ้าในตู้ที่เป็นสีขาวและสีครีมออกมาเทียบกับตัวเองดูในเวลาที่สาว ๆ ไม่ได้แต่งหน้า ว่าเสื้อผ้าสีไหนที่เข้ากับตัวเรามากที่สุด ถ้าเสื้อผ้าสีขาวเข้ากับตัวคุณมากกว่าแสดงถึงผิวโทนสีเหลือง แต่ถ้าเสื้อผ้าสีครีมเข้ามากกว่าแสดงว่าสาว ๆ อาจจะมีสีผิวโทนชมพู ถ้าคุณดูเข้าได้กับทั้งสองสี แสดงว่าสาว ๆ อาจจะมีสีผิวโทนธรรมชาติ
นอกจากการรู้อันเดอร์โทนสีผิวของตัวเองจะทำให้สาว ๆ เลือกรองพื้นที่เหมาะกับตัวเองได้ดีขึ้นแล้ว เมย์เบลลีนก็ยังมีแบบทดสอบง่าย ๆ ที่จะมาช่วยให้สาว ๆ เลือกรองพื้นฟิตมีเฉดสีที่ฟิตกับตัวเองได้สุด ๆ ไม่ต้องไปที่หน้าร้านเพื่อลองสี ก็สามารถเจอเฉดรองพื้นที่ใช่ได้! ทดลองเลยตอนนี้ เพียงคลิกที่นี่

100% ผู้หญิงไทยเจอเฉดรองพื้นฟิตมีที่ใช่