แต่งหน้าต้อนรับซัมเมอร์
ด้วยคอลเลคชั่น Fit Me
หน้าร้อนนี้ผิวสวยคุมมัน

ซัมเมอร์กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว สาว ๆ มีทริปเที่ยวในหน้าร้อนนี้กันหรือยังคะ แต่ก่อนจะไปเที่ยวกัน วันนี้เรามาอัปเดตเทคนิคการแต่งหน้าท้าแดดกันดีกว่า เพราะเพิ่งจะผ่านหน้าหนาวกันมา กลัวว่าสาว ๆ หลายคนจะชินกับการแต่งหน้าที่ไม่เน้นการคุมมันมากนักเพราะว่าผิวหน้าหนาวของเราค่อนข้างแห้ง แต่ว่าหน้าร้อนแบบนี้หากไม่เลือกเครื่องสำอางที่คุมมันมีหวังไม่รอดแน่

หมดห่วงไปได้เลยสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมัน ผิวผสม หรือกลัวว่าเหงื่อจะออกเยอะแล้วหน้าจะเยิ้มระหว่างวัน เพราะเมย์เบลลีนเขามีคอลเลคชั่น Fit Me ที่ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวนั้น มีคุณสมบัติที่เน้นการปกปิด เนียนเป๊ะ แถมยังคุมมันได้ดีมากอีกด้วย หากแต่งหน้าด้วยคอลเลคชั่นนี้ไป รับรองว่าสาว ๆ จะได้ลุคผิวสวย เป๊ะปัง คุมมัน ตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน

รองพื้น ฟิตมี

ไอเท็มที่หน้าสนใจในคอลเลคชั่น Fit Me

สำหรับไอเท็มที่น่าสนใจในคอลเลคชั้นนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า Fit Me เขามีผลิตภัณฑ์ในคอลเลคชั่นหลายตัวมาก ๆ ซึ่งแต่ละตัวปัง ๆ ทั้งนั้นเลย แต่จะขอแนะนำผลิตภัณฑ์เด็ด ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด และควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ ดังนี้

เมย์เบลลีน ฟิตมี แมท + พอร์เลส ฟาวเดชั่น

รองพื้น เนื้อแมทตัวดังของฟิตมี ซึ่งมีทั้งรองพื้นแบบขวดและแบบซอง หรือที่เรียกกันว่า รองพื้นเซเว่น ซึ่งจุดเด่นของรองพื้นตัวนี้อยู่ที่ความบางเบา คุมมันได้ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง แถมมีให้เลือกถึง 22 เฉดสี เข้ากับสีผิวของสาว ๆ ทุกคนได้แน่นอน เนื้อรองพื้นจะเนียนกลืนไปกับสีผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ได้ลุคงานผิวสวยและคุมมันตลอดทั้งวัน

รองพื้นเซเว่น

เมย์เบลลีน ฟิตมี คอนซีลเลอร์

อีก 1 ไอเท็มยอดฮิตที่ขายดีสุด ๆ ของเมย์เบลลีนก็คือเจ้า ฟิตมี คอลซีลเลอร์ นั่นเอง เป็นคอลซีลเลอร์เนื้อแมท บางเบาที่ช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยดำ รอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกให้ 9 เฉดสี สำหรับทุกโทนสีผิว

เมย์เบลลีน ฟิตมี พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น หรือ แป้งผสมรองพื้นฟิตมี ตลับเหลี่ยม

ที่สุดแห่งการคุมมัน ล็อกผิวให้สวยเนียนเป๊ะยาวนาน 24 ชั่วโมง แป้งพัฟ เนื้อแมท ปกปิด แต่บางเบาสบายผิว แถมยังมี SPF 44 PA+++ ที่ช่วยกันแดดได้ด้วย และยังมีให้เลือกถึง 6 เฉดสี เข้าได้กับทุกโทนสีผิว ฟิตไม่มีเฟล ตลับเดียวเอาอยู่อย่างแน่นอน

แป้งพัฟ

4 เทคนิคแต่งหน้าคุมมัน ผิวสวยปังไม่มีเฟล

เทคนิคการแต่งหน้าคุมมัน ต้อนรับหน้าร้อน น่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียวสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวผสมไปจนถึงผิวมัน ซึ่งหน้าร้อนประเทศไทยก็ไม่ใช่เล่น ๆ พร้อมที่จะแผดเผาทุกอย่าง รวมไปถึงทำให้หน้าของเรามันเยิ้ม เมคอัพหลุดได้ด้วย แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเทคนิคการแต่งหน้าคุมมันที่จะแชร์ในวันนี้จะช่วยเพื่อน ๆ ได้ ผิวสวยปังแดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ไม่มีเฟล

1. บำรุงผิวด้วยสกินแคร์และกันแดด

เมคอัพจะติดทนหรือไม่ทน การบำรุงผิวก็มีส่วนสำคัญ แนะนำให้ลงสกินแคร์ก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง โดยสกินแคร์ที่ใช้จะต้องไม่มีเนื้อที่หนักจนเกินไปและต้องซึมง่าย เพื่อป้องกันการเหนียวเหนอะที่จะทำให้หน้าดูเยิ้ม รวมถึงควรทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เพราะหากผิวขาดความชุ่มชื้นจะทำให้เกิดการกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นอันเป็นสาเหตุให้หน้ามัน และที่สำคัญอย่าลืมทากันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีกันนะสาว ๆ

2. ลงรองพื้นเนื้อแมท ด้วยฟองน้ำ

เมื่อเตรียมผิวเรียบร้อยแล้ว ให้นำฟองน้ำไปชุบน้ำและบิดให้หมาด จากนั้นแตะฟองน้ำลงไปที่รองพื้น โดยรองพื้นที่เลือกใช้ ควรเป็นรองพื้นเนื้อแมท ที่มีคุณสมบัติคุมมัน ปกปิด และติดทน แล้วค่อย ๆ กดลงไปที่ผิวหน้า ห้ามปาดเด็ดขาดนะคะสาว ๆ ใช้วิธีกดรองพื้นบนผิวจะช่วยให้รองพื้นติดทนและปกปิดได้ดีกว่า การลงงานผิวด้วยฟองน้ำจะช่วยให้ได้งานผิวที่ดูธรรมชาติมากขึ้น

3. ปกปิดจุดบกพร่องด้วยคอลซีลเลอร์

เพื่อไม่ให้ต้องลงรองพื้นหลายชั้นให้ดูหนาจนเกินไป เราจะใช้วิธีปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ เช่นรอยดำ รอยแดง รอยคล้ำใต้ตา ด้วยคอลซีลเลอร์แทน โดยทาคอลซีลเลอร์ลงไปที่บริเวณที่ต้องการจะปกปิดเป็นพิเศษ จากนั้นใช้ฟองน้ำหรือมือค่อย ๆ เกลี่ยให้คอลซีลเลอร์กลืนไปกับผิว

4. เซ็ทเมคอัพด้วยการปัดแป้ง

ในขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าคุมมัน ให้เซ็ทเมคอัพที่แต่งมาทั้งหมดด้วยแป้งพัฟ ซึ่งจะใช้เป็นแป้งพัฟที่ผสมรองพื้น หรือไม่ผสมรองพื้นก็ได้ ที่เป็นเนื้อแมทและมีคุณสมบัติคุมมัน ติดทนยาวนาน โดยใช้แปรงมาแป้งให้ทั่วหน้า เพื่อเป็นการล็อกเมคอัพ ให้ผิวดูเนียนกริบ ไม่มันเยิ้มระหว่างวันเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย

เมื่อสาว ๆ แต่งหน้าด้วย 4 เทคนิคข้างต้นเรียบร้อยแล้วก็สามารถเติมสีสันให้กับใบหน้าต่อด้วยขั้นตอนต่อ ๆ ไปที่ทำเป็นประจำได้เลย โดยแนะนำให้เลือกใช้บลัชออน หรืออายแชโดว์เนื้อฝุ่นแบบแมท เพราะจะช่วยให้ผิวดูไม่มันได้ดีกว่าแบบครีม หวังว่าสาว ๆ ที่ไปแต่งตามจะได้ลุคผิวสวยคุมมันรับซัมเมอร์นี้กันนะคะ