แจกทริค 3 สเต็ปแต่งหน้ายังไงให้สวยเป๊ะ
ติดทนนานตลอดทั้งวัน

เมื่อพูดถึงเรื่องเมคอัพ หรือการแต่งหน้า หนึ่งเรื่องที่ขาดไม่ได้ก็คืองานผิว หรือที่สาว ๆ เข้าใจกันดีนั่นก็คือการลงเบสรองพื้น คอนซีลเลอร์ หรือแป้งต่าง ๆ เรียกว่าเป็นพื้นฐานสำคัญของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเราลงเบสผิวไม่ดี ก็อาจทำให้เมคอัพอื่น ๆ ไม่ติดทนและเป็นคราบได้ วันนี้เราเลยมีทริคดี ๆ ในการลงเบสผิวในสวยกริ๊บ 3 ขั้นตอนมาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

คอนซีลเลอร์

สเต็ปที่ 1 กลบรอยสิวและรอยคล้ำต่าง ๆ ด้วยคอนซีลเลอร์

ขอเริ่มขั้นตอนแรกด้วยการลงคอนซีลเลอร์ เพื่อกลบรอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยดำ รอยแดง รวมถึงบริเวณที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ เพื่อทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นอีกหนึ่งระดับก่อนเข้าสู่การแต่งหน้าด้วยสเต็ปต่อไป แต่การทาคอนซีลเลอร์ก็ควรเลือกคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าและความต้องการของเราที่สุด เพื่อการปกปิดที่มีประสิทธิภาพ ขอแนะนำให้เริ่มจากการแต้มคอนซีลเลอร์บนบริเวณที่ต้องการปกปิดหรือใต้ตา และแตะเบา ๆ ด้วยนิ้วเพื่อเกลี่ยให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ผิวที่เรียบเนียนและสม่ำเสมอขึ้นแล้ว

แนะนำคอนซีลเลอร์จาก Maybelline New York

ขอแนะนำคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ที่ช่วยปกปิดรอยต่าง ๆ ได้อย่างเรียบเนียน นั่นก็คือ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ฟิต มี คอนซีลเลอร์ ที่มาพร้อมเนื้อลิควิดที่ให้การปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ แถมใช้งานง่ายไม่เป็นคราบ

• ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน
• สามารถปกปิดรอยแดง ริ้วรอย และจุดด่างดำได้ เข้าได้กับทุกสีผิว
• ผ่านการทดสอบความปลอดภัยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และจักษุแพทย์
• ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

รองพื้นฟิตมี

สเต็ปที่ 2 เพิ่มปกปิดให้กับผิวด้วยรองพื้น Maybelline New York

หลังจากที่ลงคอนซีลเลอร์เรียบร้อยแล้ว สเต็ปต่อไปคือการลงรองพื้น เพื่อเพิ่มความปกปิดและความสม่ำเสมอให้ทั่วไปหน้า สาว ๆ คนไหนที่ชอบงานผิวแบบธรรมชาติ ก็ไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นให้หนาเกินไป แต่ถ้าใครชอบความปกปิดแบบแน่น ๆ แบบผิวเนียนกริบ ก็แนะนำให้ลงรองพื้นประมาณ 1-2 รอบ เพื่อเพิ่มความปกปิด นอกจากนี้ เรายังมีเทคนิคการลงรองพื้นแบบต่าง ๆ ด้วยได้แก่

• การลงรองพื้นด้วยฟองน้ำ สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้งานผิวแบบธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไป แนะนำให้ใช้ทารองพื้นด้วยฟองน้ำ โดยน้ำฟองน้ำชุบน้ำแล้วบีบน้ำออกให้หมาด จากนั้นสามารถทารองพื้นไปบนผิวได้เลย
• การลงรองพื้นด้วยแปรงทารองพื้น วิธีนี้เป็นวิธีที่ทำให้ผิวเรียบเนียนและให้ความปกปิดสูงที่สุด เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความปกปิดสูง
• การลงรองพื้นด้วยนิ้ว เป็นวิธีการที่ง่ายและเร็วที่สุด เหมาะสำหรับการแต่งหน้าในวันเร่งรีบ

แนะนำผลิตภัณฑ์รองพื้นจาก Maybelline New York

ขอแนะนำรองพื้น ฟิตมี แมท พอร์เลส ฟาวเดชั่น รองพื้นที่ใช้ง่ายกับทุกสภาพผิว เหมาะสำหรับสาวผิวธรรมดาจนถึงสาวผิวมัน สูตรรองพื้นสุดพิเศษที่ประกอบด้วยไมโครพาวเดอร์ที่ช่วยควบคุมความมันและเบลอรูขุมขน สาว ๆ ที่ต้องการทั้งความปกปิดและผิวหน้าที่เรียบเนียน คุมมัน ต้องลองรุ่นนี้เลยนะ นอกจากนี้ ฟิตมี แมท พอร์เลส ฟาวเดชั่น ยังปลอดภัยต่อผิวหน้าของเราสุด ๆ ไปเลย

• ผ่านการทดสอบความปลอดภัยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
• ผ่านการทดสอบการแพ้
• ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

หรือสาว ๆ คนไหนที่ชอบออกทริปบ่อย ๆ แต่ไม่อยากพกรองพื้นไปทั้งขวด เราก็มีรองพื้นเซเว่น นั่นก็คือ เมย์เบลลีน ฟิตมี แมท + พอร์เลส ฟาวเดชั่น รองพื้นเนื้อแมท แบบซอง ที่มาในรูปแบบซองพกพาสะดวก ให้สาว ๆ พกติดตัวไปได้ทุกที่ เติมความปังให้ผิวได้ทุกสถานการณ์ บอกเลยว่าเริ่ดจริง

แป้งพัฟ

สเต็ปที่ 3 เซ็ตเมคอัพด้วยแป้งพัฟคุมมัน

มาถึงสเต็ปสุดท้ายในการลงงานผิว นั่นก็คือการเซ็ตหน้าด้วยแป้งพัฟ บอกเลยว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญสุด ๆ เพราะต้องเลือกแป้งพัฟที่ช่วยคุมมันให้กับผิว และเพิ่มความเรียบเนียนให้ผิวในขั้นตอนสุดท้าย ขอแนะนำแป้งพัฟคุมมันรุ่น เมย์เบลลีน นิวยอร์ก แป้งคุมมัน ฟิตมี คุมมัน 16 ชม. สูตรใหม่ เกลี่ยง่ายกว่า และคุมมันนานกว่าสูตรเก่า

• คุมมันนานกว่าเดิมถึง 16 ชั่วโมง
• สัมผัสนุ่มขึ้น เกลี่ยง่ายขึ้น ให้ผิวแมท เนียน ฟิตไปกับผิว
• เหมาะกับโทนสีและสภาพผิวคนไทยใน 5 เฉดที่คุ้นเคย
• บางเบาสบายผิว รู้สึกราวกับผิวหายใจได้
• มาพร้อมกันแดด SPF32 PA+++

แต่แค่ใช้แป้งพัฟอย่างเดียวก็อาจจะยังไม่พอ เราขอแชร์ทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการลงแป้งพัฟเพื่อผิวที่เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ลงแป้งด้วยพัฟ vs ปัดแป้งด้วยแปรง

ขอแชร์เทคนิคการลงแป้งด้วยพัฟ และการลงด้วยแปรงที่ให้ฟินิชลุคที่แตกต่างกันดังนี้

• การลงแป้งด้วยพัฟ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นหลังจากลงงานผิวด้วยคอนซีลเลอร์และรองพื้นเรียบร้อยแล้ว
• การลงแป้งด้วยแปรง เหมาะสำหรับการลงเพื่อเซ็ตเมคอัพที่ทาไปแล้วให้ติดทนกับผิว จะให้ฟินิชลุคที่บางเบาเป็นธรรมชาติ แต่คุมมันเอาอยู่

จบไปแล้วกับเทคนิคการแต่งหน้าลงงานผิวด้วยผลิตภัณฑ์เมคอัพจาก Maybelline New York ทั้ง 3 สเต็ป พร้อมเคล็ดลับการแต่งหน้าเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ สาว ๆ คนไหนที่ลองแต่งแล้วเริ่ดก็อย่าลืมแชร์ต่อเทคนิคดี ๆ ให้คนรอบข้างด้วยนะ