รองพื้น 101

คู่มือในการเลือกและการใช้รองพื้นในอุดมคติของคุณ
 1. เลือกระดับการปกปิด

  ก่อนเลือกรองพื้นคุณต้องตัดสินใจว่า คุณต้องการการปกปิดมากน้อยเพียงใด หากคุณต้องการ "ลุคที่ดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้า" มีความเป็นธรรมชาติ เลือกการปกปิดแบบบางเบา หากคุณต้องการให้สีผิวของคุณดูสม่ำเสมอ เลือกการปกปิดระดับปานกลาง และหากคุณต้องการปกปิดรอยสิวหรือริ้วรอยจุดด่างดำ มองหาการปกปิดขั้นสุด

 2. เลือกลุคของผิว

  จากนั้นเลือกลุคของผิวที่ต้องการ ธรรมชาติ (Natural) มอบลุคที่ใกล้เคียงกับผิวตามธรรมชาติของคุณ แมท (Matte) ควบคุมความมัน ล้อแสง (Luminous) มอบความโกลว์เบาๆ ผิวดูฉ่ำน้ำ

 3. เลือกเฉดสีของคุณ

  การค้นหาว่ารองพื้นเฉดสีใดที่คุณควรใช้ อาจเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวอย่างแท้จริง หยุดค้นหารองพื้นคู่ใจด้วยการคาดเดา แล้วหันมาใช้เครื่องมือค้นหาเฉดสีของเรา เครื่องมือค้นหารองพื้นของเมย์เบลลีนช่วยให้คุณค้นหารองพื้นที่ใช่ ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที ที่คุณต้องทำก็คือ ตอบคำถามสั้นๆ หรืออัปโหลดภาพเซลฟี

 4. เตรียมผิวให้พร้อม

  การเริ่มต้นด้วยผิวที่ทำความสะอาดและลงมอยส์เจอไรเซอร์เรียบร้อยแล้ว เป็นสิ่งสำคัญในการลงรองพื้นได้อย่างเรียบเนียน หลังจากผิวได้รับการเตรียมพร้อม ทาไพรเมอร์ตัวโปรดของคุณเพื่อช่วยให้รองพื้นติดทนนานยิ่งขึ้น

 5. การใช้รองพื้น

  ขั้นตอนต่อไป การใช้รองพื้น อันที่จริงการใช้รองพื้นขึ้นอยู่กับคุณและวิธีที่คุณสะดวกที่สุด คุณสามารถใช้แปรงเมคอัพ ฟองน้ำแต่งหน้าแบบหมาด หรือนิ้วมือของคุณเอง เริ่มจากแต้มรองพื้นสองสามหยดลงบนหน้าผาก แก้ม และคาง (อย่าให้มากเกินไปในขั้นตอนนี้ เพราะการใช้รองพื้นมากเกินไปอาจทำให้หน้าลอย เป็นคราบ และตกร่อง) จากนั้นตบเบาๆ หรือใช้แปรงเบลนด์รองพื้นออกด้านข้างไปยังไรผมและกราม อย่าลืมเบลนด์บริเวณใต้กรามไปจนถึงลำคอ เพื่อให้แน่ใจว่าลุคที่ได้ดูกลมกลืนเข้ากับผิวและเป็นธรรมชาติ

 6. ปกปิดและเซ็ตผิว

  สุดท้ายใช้คอนซีลเลอร์ในบริเวณที่ต้องการ แล้วเซ็ตผิวด้วยแป้ง ปัดแป้งอย่างเบามือในบริเวณที่ต้องการ (โดยทั่วไปแล้วคือ บริเวณใต้ตาและที-โซน) หรือฉีดฟินิชชิ่ง สเปรย์ให้ทั่วใบหน้าเพื่อล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน