การแต่งหน้า 101

4 วิธีที่ง่ายดายในการระบุอันเดอร์โทนผิวของคุณ

เพื่อค้นหาคู่สีรองพื้นที่ใช่ของคุณ

 

โทนเย็น โทนกลาง โทนอุ่น นอกเสียจากว่าคุณจะเป็นเมคอัพ อาร์ติส หรือเป็นเจ้าของลูกแก้วสารพัดนึก ทั้งสามคำนี้อาจดูเหมือนไม่มีความหมายอะไรกับคุณเลย แต่ในความเป็นจริงคำเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกสีของรองพื้น แต่ก่อนอื่น เรามาดูกันว่า ...


อันเดอร์โทนคืออะไร?


อันเดอร์โทนของผิวคุณ คือ โทนสีที่อยู่ภายใต้ผิวชั้นนอกที่ช่วยให้เครื่องสำอางต่างๆ ที่คุณใช้เข้ากันกับสีผิว หากคุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับอันเดอร์โทนจะทำให้ รองพื้น คอนซีลเลอร์ และแป้งของคุณจะผสานเป็นหนึ่งเดียวราวกับผิวจริง การที่รูจักอันเดอร์โทนของตัวเอง แต่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับอันเดอร์โทนตัวเองได้อย่างถูกต้องเป็นเคล็ดลับในการมีผิวสวย“อย่างเป็นธรรมชาติ” ไร้ที่ติ แต่หากเลือกผิด คุณจะกลายเป็น“ตัวอย่างที่ไม่ควรทำตาม“

เคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญ: ทิ้งความเชื่อต่างๆ เกี่ยวกับ“สีผิว”ที่คุณเคยรับรู้มาก่อนหน้า อันเดอร์โทนอุ่น โทนเย็น หรือโทนกลางไม่เกี่ยวกับเชื้อชาติหรือชาติพันธุ์ คุณสามารถหาตัวอย่างอันเดอร์โทนแต่ละสีในทุกสีผิว เช่น ผิวสีเข้ม ผิวสีกลาง และผิวสีอ่อน

ตัวอย่างของสีผิวโทนเย็น

    สีผิวเข้มพร้อมอันเดอร์โทนเย็น
    สีผิวกลาง-เข้มพร้อมอันเดอร์โทนเย็น
    สีผิวกลางพร้อมอันเดอร์โทนเย็น
    สีผิวอ่อน-กลางพร้อมอันเดอร์โทนเย็น

ตัวอย่างของสีผิวโทนอุ่น

    สีผิวเข้มพร้อมอันเดอร์โทนร้อน
    สีผิวกลางพร้อมอันเดอร์โทนอุ่น
    สีผิวอ่อน-กลางพร้อมอันเดอร์โทนอุ่น
    สีผิวอ่อนพร้อมอันเดอร์โทนอุ่น

ตัวอย่างของสีผิวโทนกลาง

    สีผิวกลาง-เข้มพร้อมอันเดอร์โทนกลาง
    สีผิวกลาง-เข้มพร้อมอันเดอร์โทนกลาง
    สีผิวกลางพร้อมอันเดอร์โทนกลาง
    สีผิวอ่อน-กลางพร้อมอันเดอร์โทนกลาง

วิธีค้นหาอันเดอร์โทนของคุณ: 4 วิธีทดสอบที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง

เราคัดสรรคำแนะนำที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้าของเรา เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจผิวของคุณได้ดีขึ้นนับต่อจากนี้

01

การทดสอบเส้นเลือด: หันข้อมือเข้าหาตัวแล้วดูที่เส้นเลือดของคุณ หากเส้นเลือดมีสีเขียว มีความเป็นไปได้ที่คุณจะมีอันเดอร์โทนอุ่น หากเส้นเลือดมีสีออกน้ำเงิน อันเดอร์โทนของคุณน่าจะเป็นสีเย็น

02

การทดสอบเครื่องประดับ: คุณชอบเครื่องประดับสีทองและความอบอุ่นของสีเหลืองทองใช่ไหม? หรือชอบความเยือกเย็น เคร่งขรึมของสีเงินมากกว่า? หากคำตอบคือสีทอง มีความเป็นไปได้สูงที่คุณจะมีอันเดอร์โทนอุ่น หากคำตอบคือสีเงิน ผิวของคุณน่าจะมีอันเดอร์โทนเย็น

03

การทดสอบกับผ้าสีขาว: วางผ้าสีขาวเทียบกับใบหน้าที่ปราศจากผลิตภัณฑ์ใดๆ ของคุณ แล้วสังเกตว่าแสงเงาที่สะท้อนบนผิวของคุณมีสีอะไร ผิวที่มีอันเดอร์โทนอุ่นจะมีแสงเงาสีออกเหลือง ส่วนผิวที่มีอันเดอร์โทนเย็นจะดูเหมือนสีออกน้ำเงินหรือออกชมพู

04

การทดสอบระหว่างสีขาวและ สีครีม: หยิบเสื้อผ้ามาสองชิ้น ชิ้นหนึ่งสีขาว อีกชิ้นหนึ่งสีขาวนวล ทาบกับใบหน้าที่ปราศจากเครื่องสำอาง แล้วพิจารณาว่าสีใดที่ขับโทนสีผิวของคุณให้ดูเด่นขึ้น หากเป็นเฉดสีขาวบริสุทธิ์ อันเดอร์โทนผิวของคุณคือสีอุ่น หากสีครีมเหมาะกับคุณมากกว่า แสดงว่าคุณมีอันเดอร์โทนเย็น หากทั้งสองสีเสริมให้คุณดูเด่นขึ้นเหมือนๆ กัน นั่นหมายความว่าคุณมีอันเดอร์โทนกลาง