แต่งหน้า พีชโทน ส้มตุ่นสวยละมุน

Brow Studio 01


เทรนด์การแต่งหน้าโทนสี Peach Tone กำลังมาแรงมาก เพราะเมื่อแต่งไปแล้วให้ลุคสวยใสละมุน ให้สาว ๆ หลายคนมีความสนใจอยากแต่งโทนนี้กัน แต่นั่นก็ใช่ว่าจะทำได้ง่าย ๆ บทความนี้จึงได้รวบรวม Makeup Step พร้อม เครื่องสำอาง โทนสี Peach Tone ให้สาว ๆ สายหวานได้สวยใสละมุนสมใจ

แต่งหน้า พีชโทน ส้มตุ่นสวยละมุน

Brow Studio 02


ลงรองพื้นโดยใช้เฉดที่เข้ากับผิวที่สุด ขอแนะนำรองพื้น เครื่องสำอางขายดีอันดับ 1 เมย์เบลลีน ฟิตมี แมท แอนด์ พอร์เลส ที่มีให้เลือก 20 เฉดสี เนื้อแมทเบาบาง ให้รูขุมขนกว้างดูเล็กลง ปกปิดเนียนเหมือน คุมความมันบนใบหน้า โดยเลือกวิธีการลงด้วยฟองน้ำชุบน้ำมาด กดให้เรียบเนียน แล้วเซตรองพื้นด้วยแป้งคุมมัน จากเมย์เบลลีน ฟิตมี เพื่อเป็นการเซ็ตรองพื้นให้ติดทนมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ

Brow Studio 03


มาต่อกันที่พาเลทแต่งตาโทนสีส้มอิฐ หรือ Peach Tone มีให้เลือกทั้งแบบชิมเมอร์ระยิบระยับและแบบแมทเรียบเนียน ขอแนะนำ อายแชโดว์ชนิดฝุ่น เดอะ ซิตี้ มินิ พาเลท บรู๊คลิน ออเร้นจ์ ที่สามารถใช้ได้ทุกโทนผิว ติดทนนาน ไม่ตกร่อง ขนาดพาเลทกำลังดี พกพาง่าย ราคา 329 บาท โดยเริ่มจากการแต่งตาด้วยสีพีชปาดให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นนำสีส้มอืฐหรือสีน้ำตาลมาคัดเบ้าบริเวณหางเพื่อเพิ่มมิติ เบลนด์ทั้ง 2 สีให้ฟุ้งกระจายเข้ากัน

Brow Studio 05


นำมาสคาร่ามาปัด ๆ ขนตาบน - ล่าง ซักหน่อยด้วย เดอะ โคลอสซอล มาสคาร่ากันน้ำ กันเหงื่อรุ่นนี้ โดยมีส่วนผสมของคอลลาเจน 2 เท่า ทำให้ขนตาดูหนาขึ้นถึง 10 เท่า เพิ่มวอลลุ่มขนตางอนเด้ง ติดทน ตลอดวันไม่มีตก

Brow Studio 06


ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีพีช เน้นบริเวณโหนกแก้มค่อย ๆ ไล่ขึ้น ด้วย เมย์เบลลีน ฟิตมี บลัช สี25 Fard a Joues โทนสีส้มพีช ช่วยเพิ่มความละมุน ดูธรรมชาติ โดยเน้นปัดบริเวณหน้าแก้มเพื่อให้ดูเด็กลง และสดใสยิ่งขึ้น

Brow Studio 07


เขียนคิ้วทั้ง 2 ข้าง ด้วยดินสอสีดำหรือน้ำตาลโดยเน้น ทรงคิ้วที่เป็นธรรมชาติ ไม่หนา หรือเข้มจนเกิดไป ให้เข้ากับลุค โดยขอแนะนำ เมย์เบลลีน ดีฟาย แอนด์ เบลน ดินสอเขียนคิ้ว สองหัว มาพร้อมออโต้เพน และ หัวแปรงปัด ช่วยให้เขียนได้ง่ายยิ่งขึ้น

Brow Studio 08


ขั้นตอนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ ในการคอมพลีทลุคครั้งนี้ ก็คือลิปสติกนั่นเอง จะทาลิปสติกแบบเต็มขอบปาก หรือ เบลนให้เบลอขอบปากก็ได้ทั้งนั้น แต่เเค่ต้องเลือกลิปสติกที่ติดทน และไม่ทำให้ปากตกร่อง เป็นขุยเด็ดขาด ซึ่งขอแนะนำ  เมย์เบลลีน ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์ เครยอน สี Laugh Louder  โทนส้มพีช สุดจะละมุน  เป็นลิปดินสอเนื้อแมท ติดทน 8 ชม. เนื้อสีแน่นสวยชัดกลบสีปากอยู่ ไม่ตกร่องง่าย ซื้อปุ๊บได้กบเหลาดินสอมาด้วย

การแต่งหน้าโดยใช้เครื่องสำอาง Peach Tone ที่ช่วยให้สาว ๆ สายหวานได้สวยใสละมุนซึ่งกำลังมาแรงอยู่นี้นั้น ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเข้ากับทุกโทนสี สามารถแต่งไปร่วมในโอกาสต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม ลงตัว