เมคอัพลุคธรรมชาติรับปีใหม่ สไตล์ New Year New Meไม่มีบ้ง

จากมกรากะพริบตาอีกทีก็มาถึงธันวาแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าปี ๆ นึงผ่านไปเร็วมาก ๆ ยิ่งช่วงนี้เริ่มเข้ามาสู่ครึ่งเดือนหลังของการส่งท้าย หลาย ๆ คนเริ่มลาหยุดกันไปเที่ยวบ้างแล้ว เลยไม่แน่ใจว่าคนที่กำลังจะไปเที่ยว หรือมีแพลนเที่ยวช่วงสิ้นปี จะมีเคล็ดลับเก๋ ๆ เริ่ด ๆ ไว้ออกไปเคานท์ดาวน์กันหรือยัง ซึ่งถ้าเกิดว่ายังไม่มีไอเดีย ขอให้มาทางนี้ด่วน ๆ เพราะจะมาบอกเคล็ดลับเมคอัพลุคให้ดูเป็นธรรมชาติ ออกไปนับถอยหลังเริ่มต้นปีใหม่ สไตล์ New Year New Me แค่ใช้คอนซีลเลอร์ ลิปสติก รองพื้น จาก Maybelline New York รับรองเลยว่าแมตช์นี้ไม่มีบ้ง ไม่มีบูด มีแต่คนชมว่า Very Good แน่นอน

วิธีแต่งหน้าฟินิชลุคแบบธรรมชาติ

หากสาว ๆ ต้องการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ สามารถทำได้ไม่ยาก แค่ใช้หลักง่าย ๆ ปกปิดจุดที่ต้องการปกปิด เปิดเผยให้โดดเด่นในจุดที่ต้องการเปิดเผย โดยต้องใช้เครื่องสำอางที่ให้สัมผัสบางเบา ซึมไว คุมมันบนใบหน้า และที่สำคัญที่สุดต้องยืนพื้นอยู่บนสีสันที่ใกล้เคียงกับผิวของเรา โดยขั้นตอนในการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ มีดังนี้

เตรียมผิวหน้าให้สะอาดและชุ่มชื้น

การเตรียมผิวหน้าให้สะอาดและชุ่มชื้น เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ เพราะใบหน้าที่ชุ่มชื้นจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานดูเรียบเนียน โดยล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้า และเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ จากนั้นทาครีมบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้นเป็นขั้นตอนแรกในการเริ่มต้นเมคอัพ

รองพื้น ฟิตมี แมท พอร์เลส ฟาวเดชั่น

เลือกรองพื้นให้เหมาะสม

เลือกรองพื้นให้เหมาะสม เป็นความสำคัญลำดับต้น ๆ ที่ช่วยปกปิดจุดด้อยของใบหน้า เช่น รอยสิวรอยดำ รอยแดง แนะนำให้เลือกรองพื้นที่มีเนื้อบางเบาและสีใกล้เคียงกับผิวธรรมชาติ ไม่ควรเลือกรองพื้นที่มีสีเข้มหรือสว่างเกินไป เพราะจะทำให้ใบหน้าดูลอย ดูไม่ว้าว นอกจากนี้ยังหาซื้อง่าย ๆ รองพื้นเซเว่น ก็เมคอัพได้สบาย ๆ

เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ฟิต มี คอนซีลเลอร์

เลือกคอนซีลเลอร์ช่วยปกปิด

การเลือกคอนซีลเลอร์ จะช่วยปกปิดจุดบกพร่องของใบหน้าได้ดี และมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับรองพื้นที่สามารถปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว รอยแดงได้ ทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น หลักการเลือก เพียงเลือกให้ใกล้เคียงกับสีผิว เพียงเท่านี้ ก็ถือว่าการเมคอัพสามารถแตะคำว่าสำเร็จได้มากขึ้นแล้ว

ปัดแก้มเพิ่มสีสัน

การปัดแก้มจะช่วยให้ใบหน้าดูมีสีสันและสดใสขึ้น ควรเลือกสีบลัชออนที่ใกล้เคียงกับสีผิวหรือสีชมพูอ่อน ๆ สไตล์ลูกคุณ ทริคการปัดแก้มให้ดูเป็นธรรมชาตินั้น สามารถทำได้ เปิดด้วยการปัดแก้มเบา ๆ จากบริเวณโหนกแก้มลงมา แล้วเบลนด์ให้กลืนไปกับผิว โดยอาจใช้นิ้วมือหรือแปรงปัดแก้มก็ได้ตามความถนัดของแต่ละคน

เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ

เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ เนื่องจากคิ้วเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเสริมใบหน้าให้ดูมีมิติ ดินสอเขียนคิ้วหรือมาสคาร่าคิ้ว 100% ควรเลือกตามสีคิ้วของตัวเอง จากนั้นเขียนคิ้วให้ดูเป็นเส้นโค้งและเรียงตัวสวย เขียนโครงคิ้วให้พอดีกับรูปหน้า จากนั้นเติมสีคิ้วให้เต็ม

ลิปสติก เมย์เบลลีน นิวยอร์ก

ทาลิปสติกให้ดูสดใส

ลิปติดทน เป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้า ทำให้หน้าดูสดใส ไม่ป่วย อาจจะเลือกเป็นสีโทนนู้ด ส้มอมแดง หรือชมพู จากนั้นทาลิปสติกให้ทั่วริมฝีปาก เพื่อฟินิชลุคให้ดูธรรมชาติแบบฉ่ำ ๆ

แป้งพัฟ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ฟิตมี

เคล็ดลับเมคอัพติดทนในสไตล์ Maybelline New York

ด้านบนเป็นวิธีที่ใช้กันปกติ แต่ถ้าอยู่กับ Maybelline New York เรื่องเมคอัพจะธรรมดาไม่ได้อยู่แล้ว เลยจะมาแชร์เคล็ดลับ ๆ ฉบับสาวเมย์เบลลีน ที่จะเปิดมุมมองใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนชัวร์!

ปกติแล้วคอนซีลเลอร์จะใช้กับแก้มอย่างเดียว แต่ถ้าอยากเพิ่มความสนุก แมชต์ลุคปากกับแก้มให้เข้ากัน แนะนำให้เลือก เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ฟิต มี คอนซีลเลอร์ ที่ช่วยปกปิดจุดบกพร่อง เรียบเนียนดุจธรรมชาติ เข้าได้กับทุกสีผิว กับ ซุปเปอร์สเตย์ แมท อิ้งค์ ลิปสติกเนื้อไชน์ แวววาว ติดทน 16 ชั่วโมง ล็อกลิปไม่ให้ไหลเยิ้ม จากคัลเลอร์ล็อคเทคโนโลยี เลือกสีได้ถึง 8 เฉดสี

นอกจากคอนซีลเลอร์จะสามารถแมตช์กับลิปสติกได้แล้ว อีกหนึ่งความลับ ทำให้หน้าเป๊ะปังตลอดวัน ก็คือการใช้รองพื้นและแป้งพัฟ ขอแนะนำให้ใช้เป็นฟิตมี แมท พอร์เลส ฟาวเดชั่น รองพื้นอันดับ 1 ของเมย์เบลลีน เนื้อสัมผัสบางเบา คุมมัน ปกปิดทุกรูขุมขน ให้ลุคเรียบเนียนแบบธรรมชาติ มีให้เลือก 20 เฉดสี ผิวโทนไหนก็ฟิต หรือถ้ารู้สึกว่าอยากเลือกสิ่งที่สามารถใช้ได้ระหว่างวัน อยากให้ลองใช้เป็น เมย์เบลลีน นิวยอร์ก แป้งคุมมัน ฟิตมี แป้งพัฟสูตรใหม่ กันแดด SPF32 PA+++ เกลี่ยง่าย สบายผิว ติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง เหมาะกับสีผิวของคนไทยเป็นที่สุด ไม่ต้องกลัวจะหาซื้อยากเพราะเมย์เบลลีน ฟิตมี แมท + พอร์เลส ฟาวเดชั่น รองพื้นแบบซอง หาซื้อได้ตามเซเว่นทุกสาขา

เพียงแค่ทำตามเคล็ดลับตามแบบฉบับสาวเมย์เบลลีน นิวยอร์ก คุณจะได้เมคอัพลุคฟิลธรรมชาติ ทีนี้แหละ! พร้อมแพ็กกระเป๋าเที่ยว พร้อมออกจากบ้านไปเคาน์ดาวน์ปีใหม่กับเพื่อน ครอบครัว และคนรักแบบไม่อายใคร แถมก้าวสู่ปีใหม่ New Year New Me อย่างคอมพลีท