การแต่งหน้า 101

เครื่องสำอางที่ไม่ก่อเกิดการอุดตันรูขุมขนคืออะไร?

เครื่องสำอางที่ไม่ก่อเกิดการอุดตันรูขุมขน


คุณอาจเคยเห็นประโยคที่ว่า ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน (Non-Comedogenic) บนบรรจุภัณฑ์ของเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ คุณอาจไม่เข้าใจว่ามันหมายถึงอะไร คุณอาจค้นหาคำตอบออนไลน์ แล้วจบลงที่การอ่านเรื่องนี้ที่นี่ ยินดีต้อนรับ!

แล้วเครื่องสำอางที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนคืออะไร?

โดยปกติคำว่า "สิวอุดตัน (Comedone)" หมายถึงรูขุมขนอุดตัน และจะกลายเป็นสิวในอนาคต ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า "ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน (Non-Comedogenic)" หมายความว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองและไม่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว สิ่งที่จำเป็นต้องทราบก็คือ การระบุบนฉลากว่า "ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน (Non-comedogenic) นั้นไม่ได้ใช้เกณฑ์มาตรฐานใดมาชี้วัด ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนอาจไม่เหมือนกันทุกประการ หากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับสิวและความมัน ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากความมันและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ถึงแม้จะมีแต่รองพื้นและคอนซีลเลอร์เสียเป็นส่วนใหญ่ที่ระบุว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน แต่เครื่องสำอางประเภทอื่น เช่น แป้งเซ็ตผิวและบรอนเซอร์ ก็สามารถรวมอยู่ในกลุ่มเครื่องสำอางที่ไม่รบกวนรูขุมขนได้เช่นเดียวกัน!

ที่สุดของรองพื้นที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน: รองพื้น ฟิตมี

รองพื้นเนื้อแมทที่ช่วยปรับรูขุมขนให้แลดูกระชับ ควบคุมความมัน ปกปิดรอยแดงและริ้วรอยต่างๆ ให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติในขณะเดียวกัน ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและปลอดภัยต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย


การจัดวางผลิตภัณฑ์ ฟิต มี เฉด 108, 122 และ 338

ที่สุดของคอนซีลเลอร์ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน: อินสแตนท์ เอจ รีไวนด์ คอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์สุดฮิตสูตรเข้มข้นเป็นพิเศษ มอบความเบาสบายเสมือนผิวได้หายใจ ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ และรอยคล้ำใต้ตาทันทีที่ใช้ เพื่อผิวบริเวณรอบดวงตาที่ดูสดใสขึ้น


การจัดวางผลิตภัณฑ์ อินสแตนท์ แอนตี้ เอจ อีเรเซอร์


ที่สุดของคอนซีลเลอร์ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน: ซุปเปอร์ สเตย์ ฟาวเดชั่น

คอนซีลเลอร์เนื้อบางเบาสูตรปกป้องขั้นสุด เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ทว่าอ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ ผ่านการรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าเหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย และปราศจากน้ำมันหรือน้ำหอม นอกจากนี้ยังกันน้ำ ไม่หลุดลอก ไม่เป็นคราบ และติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง


การจัดวางผลิตภัณฑ์ ซุปเปอร์สเตย์ คอนซีลเลอร์