เทคนิคการเบลอขอบปากด้วยลิปซองเมย์เบลลีน เพียงแค่ จุด จุด จุด

เทคนิคการเบลอขอบปากด้วยลิปซองเมย์เบลลีน


ถ้าพูดถึงเทรนด์ทาปากที่ยังคงฮิต และยังคงเป็นที่นิยมไม่มีตกก็ต้องยกให้การทาปากแบบออมเบร (Ombre) หรือที่เรารู้จักกันว่า การทาแบบเบลอขอบปาก ซึ่งการทาลิปแบบนี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ทำให้ปากดูสุขภาพดี ดูอวบอิ่ม มีมิติ ไม่เข้มและหนาจนเกินไป ทาปุ๊ปปากจะดูระเรื่อทันที ซึ่งวิธีการทาลิปแบบนี้ช่างง่ายดายเหลือเกิน เพียงใช้ลิปจิ้มจุ่มที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย อย่างรุ่น เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท จากเมย์เบลลีน นิวยอร์ก ซึ่งเค้าออกมาใหม่มาเป็นรูปแบบลิปซอง มีให้เลือกถึง 4 สี หาซื้อง่ายมาก ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านหรือร้านค้าท้องถิ่นก็มี แถมราคาเพียง 59 บาทเท่านั้น!!! การทาลิปแบบออมเบร นี้ไม่ยากเลย แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากค่อนข้างคล้ำอาจจะรู้สึกหวั่น ๆ รู้สึกไม่มั่นใจ เพราะว่าทายังไงก็คงกลบสีปากไม่มิด เราจะบอกว่าไม่ต้องกังวลค่ะ เอาเป็นว่ามาดูกันเลยดีกว่าว่า วิธีการทาลิปแบบออมเบรเนี่ย เค้าทากันอย่างไร? แค่ทาแบบแต้มเป็นจุด จุด จุด ก็สวยได้แล้ว!

2 ITEM เด็ดที่ขาดไม่ได้ ถ้าอยากทาปากแบบเบลอขอบปาก…

ลิปซองเมย์เบลลีน เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท

ลิปซองเมย์เบลลีน เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมทเฉด NU02 Strip It Off

โทนนู้ดชมพูพีช ๆ ทาได้ทุกวัน ทายังไงก็สวยละมุนมาก ลุคน่าร้ากสดใส สีนี้ทายังไงก็สวยอะพูดง่าย ๆ

ลิปซองเมย์เบลลีน เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมทเฉด 02 Soft Wine

เป็นสีแดงโทนก่ำ ๆ ยอดฮิตที่ทาง่ายและเหมาะกับทุกโทนสีผิว ทาทั้งปากก็ให้ลุคแซ่บ ๆ หรือจะเอาไว้ทาเป็น tint แบบสายเกาก็บอกเลยว่าส๊วยยยย

หลังจากทาลิปซองเมย์เบลลีน เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท


ขั้นแรก คือให้สาว ๆ ทาริมฝีปากด้านนอก หรือแต้มเป็น 4 จุด ด้วยสีอ่อน #NU02 STRIP IT OFF และเกลี่ยให้ขอบปากเบลอ ๆ ต่อมาแต้มจุด 3 จุด ริมฝีปากด้านในด้วยสีที่เข้มกว่า ด้วยสี #02 SOFT WINE ทำเป็นทินท์ด้านใน และสุดท้ายเบลนด์ทั้งสองสีให้เข้ากัน โดยเบลนตามลิปจากบริเวณที่เราทามาให้ถึงขอบปากนั่นเอง เพียงเท่านี้ก็จะได้สีปากออมเบรที่สวยสมใจ

แต้มจุด 3 จุด ที่ริมฝีปากด้านใน


ทุกคนนนและนี่คือ เทคนิคการทาลิปแบบจุด จุด จุด ด้วยเครื่องสำอาง #ลิปซองเมย์เบลลีน เพียงแค่ใช้ลิปซองแค่ 2 สีเท่านั้น ก็จะทำให้ได้ปากแบบออมเบรไล่สีสวย ๆ แบบนี้เลยย แถมใช้ลิปน้อยที่สุดที่เคยใช้มาอีกด้วย