MAYBELLINE BRAVE TOGETHER

โครงการ Brave Together

          Maybelline New York ประเทศไทย เเบรนด์เมคอัพอันดับ 1 ของโลก* เปิดตัวโครงการ Brave Together โครงการช่วยเหลือการเข้าถึงการปรึกษาปัญหาทางใจ ที่ให้การสนับสนุนการช่วยเหลือให้บุคคลทั่วไป สามารถเข้าถึงการปรึกษาปัญหาทางใจ แบบ 1:1 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผ่านแพลตฟอร์ม สติแอพ (SATI App) ที่ต้องการเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้ ทุกคนเข้ามาระบายความเครียดหรือความรู้สึกเศร้าของตัวเองได้โดยไม่ต้องเกรงกลัวที่จะถูกตัดสิน ผ่านทางอาสาสมัครผู้รับฟัง ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


          จากสถิติ พบว่าผู้คนมากกว่า 3 ล้านคนในประเทศไทย มีสภาวะทุกข์จากปัญหาสุขภาพจิต และ โดยเฉพาะในกลุ่ม Gen Z พบว่าในกลุ่มวัยนี้จะรู้สึกโดดเดี่ยวที่สุด สูงถึง 38% เมื่อเทียบกับคนรุ่นอื่นๆ อาทิ กลุ่ม Millennials 26% และ Gen X 15% โดยปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของพวกเขานั้นมาจากเพื่อน 33% และโซเชียลมีเดีย 25%* และโดยส่วนมากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญเนื่องจากค่าใช้จ่ายหรือการเข้าถึงที่มีอย่างจำกัด เพื่อส่งเสริมการพูดคุยและให้การสนับสนุนที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน เมย์เบลลีน นิวยอร์ก จึงได้ร่วมมือกับ มูลนิธิสติแอพ (SATI App) เพื่อริเริ่มโครงการ Brave Together ขึ้น ซึ่งเราต้องการช่วยเหลือและวางรากฐานด้านสุขภาพจิตที่ดีให้กับทุกคน


          ที่เมย์เบลลีนเราเชื่อในพลังของความมั่นใจในตนเอง และเชื่อว่าสุขภาพจิตที่ดีจะช่วยส่งเสริมพลังของความมั่นใจในตัวเองได้ ซึ่งในบางครั้งเมื่อมีปัญหาความเศร้า ความกังวล เราเพียงแค่ต้องการให้มีคนรับฟังเราด้วยใจ แต่เพียงเพราะคำว่า ‘ไม่กล้า’ ก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกทุกข์ใจมากขึ้นไปกว่าเดิม สำหรับผู้ที่มีความกังวลใจ มีปัญหาที่อยู่ในใจ หลายๆครั้ง ไม่กล้าพูด เพียงเพราะกลัวการถูกตัดสินจากคนอื่น รวมถึงคนใกล้ชิดก็อาจ ไม่กล้าถาม ด้วยเช่นกัน สิ่งนี้ จึงทำให้เกิดเป็น “กำแพงที่มองไม่เห็น (Invisible Wall)” ส่งผลให้ความสัมพันธ์มีระยะห่างออกไปโดยไม่รู้ตัว เมย์เบลลีนและ มูลนิธิสติแอพ (SATI App) จึงถ่ายทอดโครงการนี้ผ่านคอนเซ็ป Break The Wall In Your Heart ทลายกำแพงในใจไปด้วยกัน เพื่อให้ทุกคน กล้าถาม กล้าเล่า กล้าพูดอย่างเปิดใจ ไปด้วยกัน


Brave Together x Sati App


สามารถดาวน์โหลด สติแอพ (SATI App) เพื่อพูดคุยกับอาสาสมัครได้แล้ววันนี้!


iOS: https://bit.ly/SATIiOS
Andriod: https://bit.ly/SATIADR
#BraveTogetherTH #MaybellineThailand

OUR PARTNER


Discover our Brave Together partners

sati app


          SATI เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่ต้องการสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้คนสามารถระบายความเครียดหรือความรู้สึกเศร้าของตัวเองได้โดยไม่ต้องเกรงกลัวที่จะถูกตัดสิน จึงเกิดเป็น SATI Mobile Application ซึ่งเป็น “On Demand Listening” แพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเชื่อมต่อสื่อสารกับอาสาสมัครหัวใจมีหูที่ผ่านการอบรมจากการปฐมพยาบาลจิตใจเบื้องต้น (Basic Psychological First Aid) แล้ว ได้อย่างสะดวก รวดเร็วและมีประสิทธิภาพขยายช่องทางการดูแลใจด้วยใจระหว่างประชาชนด้วยกัน ได้ตลอดเวลา ในทุกที่ภูมิภาค VISIT SITE


*ที่มา Euromonitor International Limited; จากการสำรวจตลาดความงามและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล ประจำปี 2022, ยอดขายปลีกทุกช่องทางการจัดจำหน่ายปี 2021
แหล่งข้อมูล

*Futures of Mental Health in Thailand 2033 by Department of Mental Health Thailand, NIA, ETDA, and Future Tales Lab
*Mintels Thailand Reports – Attitudes towards Mental Health
*Brand Buffet