ตะกร้าสินค้าของคุณ
จำนวนทั้งหมด 0 ชิ้น
Your cart is empty!

Please continue shopping to add items to your cart.

Rainy Day Slay เคล็ดลับแต่งหน้าให้สวยสับ ท้าฤดูฝน

เครื่องสำอาง

          ช่วงนี้เข้าสู่หน้าฝนแล้ว สาว ๆ หลายคนอาจจะเป็นกังวลว่าเจอฝนเทลงมาหนักแบบนี้จะแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางให้ติดทนนานยังไงดี โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา หลายคนมักจะมีปัญหากับเมคอัพที่ติดไม่ทน ไหนจะหลุดติดแมสก์ แถมยังเป็นคราบบนใบหน้าเราอีก

          เพราะแบบนี้สาว ๆ จึงต้องมองหาเมคอัพที่เหมาะสมกับหน้าฝนในประเทศไทย ที่ถึงอากาศจะร้อนชื้นแค่ไหน หรือหน้าจะตากฝนยังไง ก็ไม่เยิ้ม เมคอัพยังคงสวยเป๊ะทั้งวัน วันนี้เราจะมาแนะนำไอเท็มสุดปัง เหมาะกับช่วงหน้าฝนสุด ๆ มารับฝนมรสุมเเบบชิค ๆ กันค่ะ #rainydayslay เตรียมบอกลาเมคอัพบ้ง ๆ และมาใช้ชีวิตอย่างไร้กังวลกันได้เลย !

รองพื้น Superstay 24H Foundation

          หลังจากที่บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นด้วยครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์แล้ว ก็เริ่มทารองพื้นกันได้เลย! ในช่วงหน้าฝนแบบนี้การจะทำให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้นต้องเริ่มจากการเลือกใช้รองพื้นที่เหมาะสม

รองพื้นติดทนที่สุด

          เพราะฉะนั้นไอเท็มตัวแรกที่อยากจะแนะนำคือ ซุปเปอร์สเตย์ 24 ฟูลคัฟเวอร์เรจ ฟาวน์เดชั่น รองพื้นสูตรติดทนที่สุดของ Maybelline New York รุ่นนี้จุดเด่นของเค้าคือให้การปกปิดแบบ Full Coverage เนียนกริบแบบงานผิวสุด ๆ สาว ๆ หลายคนคงคิดว่าขึ้นชื่อว่าปกปิดขั้นสูงสุด ก็น่าจะเป็นรองพื้นแบบหนาเตอะหนักหน้าแน่ ๆ แต่ไม่เลย! เจ้าตัวนี้ เนื้อบางเบามาก ให้ความรู้สึกสบายไม่หนักหน้า เเถมยังเกลี่ยง่าย อยากจะใช้มือ แปรงหรือฟองน้ำก็ได้หมดเลย แล้วเเต่ความถนัดเลยจ้า แถมยังปกปิดดีเยี่ยมอีกด้วย ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือไม่ผสมน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขนเราด้วย

มีให้เลือกมากถึง 7 เฉดสี

          รองพื้นรุ่นนี้เค้ามีทั้งหมด 7 เฉดสีให้ได้เลือกกัน ซึ่งเฉด 110, 112, และ 114 เพิ่งออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ เลย สาว ๆ สามารถเลือกเฉดสีที่เหมาะกับผิวตัวเองได้เลย รับรองว่าตัวนี้ติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน กันทั้งฝนกันทั้งเหงื่อ และไม่ติดแมสก์ด้วยจ้า คุณภาพดีขนาดนี้ ราคาเค้าก็ดีด้วยนะ รองพื้น Superstay 24H Foundation ตัวนี้ราคาแค่ 399 บาทเอง เปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่คู่ควร ไม่ลองไม่ได้แล้ว!

7 เฉดสี

FIT ME Liquid Foundation Sachet

          แต่ถ้าใครตกอยู่ในสถานการณ์เร่งรีบหรือไม่อยากพกขวด เเนะนำให้จัด รองพื้นเซเว่น "ฟิตมี" พกง่ายใช้สะดวกสุด ๆ เจ้าตัวนี้มาพร้อมฝาหมุน เนื้อร้องพื้นเป็นแมทเเบบบางเบาไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย ปกปิดรูขุมขนได้ดีเลย ที่สำคัญมี 3 เฉดสีเเละราคาเบามากเพียง 49 บาท หาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขาเลย

รองพื้น เมย์เบลลีน

Fit Me Concealer

          เมื่อลงรองพื้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ผิวดูมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นก็ปกปิดอีกสักนิดด้วย คอนซีลเลอร์ ตัวฮิตจากเมย์เบลลีน Fit Me! Concealer ที่สาว ๆ หลายคนหลงรัก เพราะหัวแปรงที่นุ่ม ปาดง่าย เพียงปาดเบา ๆ หรือแต้มเป็นจุด ๆ โดยเฉพาะตรงที่ต้องการปกปิด เช่น ใต้ตาดำก็ทำให้หน้าดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้แบบทันตาเห็นแล้ว โดยความเริ่ดของน้องนี้อยู่ที่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง เนื้อคอนซีลเลอร์เนียนกริบ มีความ Multi-use ในตัว สามารถปกปิดส่วนอื่น ๆ บนใบหน้าได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว จุดด่างดำ ต่าง ๆ ไม่ตกร่องไม่บ้งแน่นอน ซึ่งขนาดและแพคเกจจิ้งก็เล็กกระทัดรัดมาก พกไปเติมได้ระหว่างวันแบบสบาย ๆ สะดวกมาก เนื้อไม่หนา ไม่เป็นคราบ ให้ฟิลลิ่งเหมือนใช้ Tool รีทัชผิวในชีวิตจริงเลย ไม่ต้องกลัวผิดหวังแน่นอน ตรงคอนเซ็ป #Rainydayslayแต่งหน้าท้าหน้าฝน ซึ่งราคาเพีบง 269 บาทเท่านั้นเองนะทุกคน

คอนซีลเลอร์

Fit Me Matte Poreless Powder

          ไอเท็มตัวโกง ผิวให้ดูละมุน คุมมันและติดทนนานยิ่งขึ้นไปอีกระดับคือแป้งพัฟ Fit me Matte Pore less Powder แป้งตลับกลมน่ารักคุมมัน แมทตลอดวัน 12 ชั่วโมง เรื่องการคุมมันคุมเยิ้มรุ่นนี้ทำได้ดี ทั้งเนื้อที่ละเอียดและบางเบา ติดทนตลอดวันไม่เป็นคราบ ให้ฟินิชลุคได้งานผิวที่สวยและ เนียนตลอดทั้งวัน สามารถพกพาไปทัชอัพระหว่างวันได้ มีกระจกและพัฟเนื้อนุ่มแยกให้อีกชั้น เรื่องความสะอาดของกระจกและพัฟก็คือให้ 10 เพราะว่าแป้งจะไม่เปื้อนกระจกและพัฟให้เลอะเทอะ แป้งที่ให้ความผิวกริบละมุนมีอยู่จริงนะทุกคน ราคาเพียงแค่ 149 บาท

Fit Me Matte Poreless Powder

Tattoo Brow Pencil (ดินสอเขียนคิ้ว)

          ดินสอเขียนคิ้วของ Maybelline ตัวนี้ เป็นดินสอที่เหมาะกับสถานการณ์หน้าฝนที่สุด เจ้าตัวนี้ใช้งานง่ายมาก เพียงแค่หยิบออกมาเเล้วหมุนดินสอขึ้นมาวาดทรงตามที่ใจต้องการ วาดเสร็จก็ออกไปใช้ชีวิตได้เลย ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเหลาดินสอแบบบ่อย ๆ รูปทรงปลายหัวตัดทำให้เส้นที่วาดออกมามีความคมชัด ง่ายต่อการสร้างกรอบคิ้ว หรือวาดเส้นให้ดูเป็นธรรมชาติ ทำให้คิ้วดูมีมิติเหมือนคิ้วจริง เเถมติดทนนานมาก ๆ นานถึง 36 ชั่วโมง สมชื่อ Tattoo Brow จริง ๆ ถ้าไม่รู้คือนึกว่าสักคิ้วมาเลยเเม่ อีกด้านของดินสอเป็นหัวแปรงที่ช่วยเกลี่ยสี สร้างเอฟเฟคขอบฟุ้ง ทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียน กลมกลืนไปด้วยกัน

          ที่เจ๋งคือแพคเกจจิ้งเล็กกระทัดรัด จึงสามารถพกพาได้สะดวก พาน้องไปเที่ยวด้วยทุกที่ได้เเบบสบาย ๆ แถมในยามเร่งด่วน เช่น ตื่นไปเรียนสาย ไปทำงานสาย หรือเวลาเร่งรีบ เพียงหยิบออกมาเขียนแป๊บเดียว หน้าก็ดูเฟซขึ้นแล้ว ยิ่งในยุคนี้ ที่ทุกคนใส่แมสก์ ถ้าสามารถสร้างอิมแพ็คให้คนมองได้คือเริศค่ะ ด้วยดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้ ถึงจะปิดหน้ายังไง ก็ยังสามารถสวยโดดเด่น น่ามองได้เพราะคิ้วจะสวยปังเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือราคาคุ้มสุด ๆ เพียง 249 บาทเท่านั้น แค่สาว ๆ ซื้อมาใช้ก็สามารถมีคิ้วที่ติดทนถึง 36 ชั่วโมง กันทั้งฝนกันทั้งเหงื้อ ไม่มีจางง่าย ๆ เเน่นอน

Tattoo Brow Pencil

Hyper Sharp Extreme Eyeliner

          ถ้าให้นึกถึงอายไลเนอร์ที่เคยใช้แล้วชอบ คงหนีไม่พ้น Hyper Sharp Extreme Liner ของ Maybelline เจ้าตัวนี้มาในรูปแบบของปากกา หัวพู่กันเล็กเรียวแหลมสุด ๆ เพียงแค่ 0.01 มิลลิเมตร! ทำให้เวลากรีดตาได้เส้นที่เล็กเรียวแหลมเเละคมกริบสุด ๆ โฉบเฉี่ยวได้ทุกลุคในกรีดเดียวจริง ๆ แถมยังผลิตโดยใช้เทคโนโลยีอิงค์แคปซูลใหม่ ทำให้ทุกครั้งที่เขียนเส้นจะคมชัดและลื่นขึ้น

          Hyper Sharp Extreme Eyeliner มีทั้งหมด 2 เฉดสี คือสี Ultra Black กับ Natural Brown เลือกใช้ตามที่ชอบได้เลย รับรองว่ากรีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ สามารถเข้าได้กับทุกลุคทุกคนจริง ๆ ตรงคอนเซ็ป #rainydayslay สุด ๆ ไปเลย แต่ความเจ๋งของเจ้าตัวนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะจุดเด่นอีกอย่างของเค้าคือความสามารถในการทนเหงื่อได้ถึง 36 ชั่วโมงเต็ม เส้นที่กรีดไปจะลบต้องเช็ดด้วย Make up remover เท่านั้น สาว ๆ จึงไม่ต้องกังวลใจว่าใช้แล้วตาจะดำเป็นหมีแพนด้าถ้าต้องเจอกับอากาศชื้นช่วงหน้าฝน เจ้าอายไลเนอร์ตัวนี้จะทำให้ดวงตาเฉี่ยวตั้งแต่เช้าจรดเย็น กรีดแล้วสวยสับแน่นอน

Hyper Sharp Extreme Eyeliner

Super Stay Vinyl Lip Ink

          ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าฝนเทรนด์ปากฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ตลอด แต่ที่สำคัญคือในสถานการณ์แบบนี้ ต้องใช้ลิปติดทน แล้วก็ไม่ต้องเติมบ่อย ๆ แบบ Superstay Vinyl Ink ลิปจิ้มจุ่มเนื้อไวนิลตัวนี้คือลิปไชน์ตัวใหม่ล่าสุดจากเมย์เบลลีน ที่เพิ่งเปิดตัวไปใน MV เพลง ติดหูสุดปังในชื่อ “ติดว้าวล้าวอะ wow wow wow” ร้องโดยฟ้า-อิงฟ้า วราหะ” “Wonderframe-ศุภัคชญา สุขใบเย็น” เเละ “คิน-ธนชัย ศักดิ์ชัยเจริญกุล” ต้องบอกว่าลิปสติกตัวนี้เพิ่งลองใช้เป็นครั้งแรกก็ติดใจเลย เพราะสีสวยมาก ฟินิชชิ่งปากดูแวววาวเเบบไม่ต้องเสียเวลาทากลอสทับ ความติดทนไม่เเพ้รุ่นตัวดังอย่าง Superstay Matte Ink เลย ติดทนสุด ๆ 16 ชม. เต็มเหมือนกัน เพราะมีไวนิลเทคโนโลยี color lock บล็อกเนื้อลิปไม่ให้ไหลเยิ้ม ไม่ติดแมสก์ ต่างกันแค่เพียง texture ที่เนื้อไวนิลจะฉ่ำวาวส่วนซุปเปอร์ สเตย์แมทอิ้งค์จะเป็นเนื้อเเมทนุ่ม

มีให้เลือกมากถึง 8 เฉดสี

          ที่น่าประทับใจอีกหนึ่งอย่างคือ ทาเเล้วปากรู้สึกไม่เหนอะหนะ เบาสบาย แถมยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย ซึ่งลิปรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 8 เฉดสีด้วยกัน คือครบทุกโทน สาว ๆ ผิวแบบไหนก็มีเฉดสีที่ใช่สำหรับตัวเองได้ ที่แนะนำเลยคือ #65 สี Saucy แอบกระซิบว่าเป็นสีชมพูโทนส้มเดียวกันเป๊ะแบบที่คุณอิงฟ้าทาใน MV หรือถ้าไม่ชอบสีสดมากมาก ก็จะแนะนำ #15 สี Peachy เป็นสีชมพูนู้ดตุ่น ๆ สีสุภาพทาแล้วขับผิวดูปากสุขภาพดี ซึ่งทั้ง 2 สีนี้เข้าได้กับทุกลุคจริง ๆ ทุกโอกาส ใช้ได้ในชีวิตประจำวันทั่วไปเลย มาในราคาเพียงแค่ 299 บาท ดีแบบนี้ต้องรีบไปตำกันแล้วนะ!!

Super Stay Vinyl Lip Ink

Oops, it looks like you're not logged in! Please หรือ สร้างบัญชี.